Chính trị (23.12.2021 13:58)

HĐND huyện Cư Jút tổ chức Kỳ họp thứ ba khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 21/12, HĐND huyện Cư Jút tổ chức kỳ họp thứ ba HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Kỳ họp gồm 35 vị đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo các phòng, đơn vị; Chủ tọa kỳ họp Đ/c Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Đ/c Bùi Công Cường, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

 

Kỳ họp thứ ba được diễn ra trong bối cảnh cả nước đang phải tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trên địa bàn huyện, năm 2021, mặc dù phải ứng phó với nhiều khó khăn, thách thức trong phát triển kinh tế - xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, kịp thời của Huyện ủy, điều hành linh hoạt của các cấp chính quyền; sự vào cuộc tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cùng với sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và đặc biệt là sự đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện, chúng ta đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục thực hiện thành công “mục tiêu kép”, vừa tích cực, quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, vừa đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được nhiều kết quả tích cực.

 

 

Đ/c Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc Kỳ họp

 

Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; trong bối cảnh nhiều thời cơ và thuận lợi nhưng cũng gặp nhiều khó khăn thách thức, nhất là đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến mọi mặt kinh tế - xã hội, đời sống của người dân. Song dưới sự lãnh đạo sát sao, kịp thời của cấp ủy đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình, ủng hộ, tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và người dân chung tay thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

 

Kết quả: trong 10 nhóm chỉ tiêu Nghị quyết Hội đồng nhân dân đề ra có: 09/10 chỉ tiêu đạt và vượt Kế hoạch. Thị trường hàng hóa trên địa bàn huyện được đảm bảo ổn định; tổng thu ngân sách nhà nước do huyện quản lý tăng 30% so với năm trước; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt khá; tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; giá sản phẩm Hồ tiêu, cà phê tăng có ảnh hưởng tích cực đến tâm lý sản xuất của bà con nhân dân; quản lý tài nguyên, môi trường được chú trọng; quan tâm, chăm lo sức khỏe, an sinh xã hội của nhân dân; Quốc phòng, an ninh được giữ vững, tổ chức Lễ giao quân đạt 100%KH và tổ chức diễn tập tác chiến khu vực phòng thủ đạt loại tốt.

 

Còn lại 01/10 nhóm chỉ tiêu không đạt là tăng trưởng kinh tế, bao gồm các chỉ tiêu thành phần là tăng trưởng kinh tế, thu nhập bình quân đầu người. Ngoài ra còn có 02 chỉ tiêu thành phần tỷ lệ cứng hóa các tuyến đường giao thông liên thôn, buôn, bon và chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế đạt thấp, đạt trên 80%.

 

 

 

HĐND ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong chỉ đạo điều hành của UBND huyện, sự chung sức, đồng lòng, trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể, quần chúng nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 còn một số khó khăn, tồn tại, nguyên nhân và giải pháp khắc phục đã nêu cụ thể trong báo cáo của UBND huyện và ý kiến thẩm tra của các Ban HĐND huyện. HĐND huyện đã thảo luận, góp ý đề nghị bổ sung hoàn chỉnh các báo cáo, để phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2021 nghị quyết HĐND huyện đã đề ra. HĐND huyện tin tưởng và bày tỏ sự đồng tình với những giải pháp chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của UBND huyện. Đồng thời đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương đôn đốc giải quyết dứt điểm những vấn đề mà cử tri kiến nghị và đại biểu HĐND huyện đã thảo luận tại kỳ họp.

 

 

Toàn cảnh kỳ họp

 

Tại kỳ họp thứ Hai, HĐND huyện đã thống nhất thông qua 07 nghị quyết (trong đó: 01 nghị quyết về tổ chức; 05 nghị quyết thường kỳ, 01 nghị quyết chuyên đề) với sự thống nhất cao của 100% đại biểu HĐND huyện. Cụ thể như sau:

 

1. Nghị quyết thông qua chương trình hoạt động của HĐND huyện năm 2022.

 

2. Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ trong năm 2022 của HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

3. Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

 

4. Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu, chi ngân sách địa phương và phân bổ ngân sách huyện năm 2022;

 

5. Nghị quyết về bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025;

 

6. Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công nguồn vốn ngân sách địa phương năm 2022;

 

7. Nghị quyết về việc miễn nhiệm Chủ tịch UBND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Các nghị quyết ban hành tại kỳ họp là cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn; tăng cường công tác quản lý nhà nước, tổ chức thực hiện hiệu quả; huy động các nguồn lực quan trọng của huyện để phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện trong thời gian tới./. 

 

Tin, ảnh: Giang Sơn - Vp


Bản in
Liên kết Website

Số lượt truy cập :

Đang truy cập :