Chính trị (16.12.2023 11:44)

Đắk Nông đặt mục tiêu tốc độ phát triển 6,55% năm 2024

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười chỉ đạo tất cả các ngành, đơn vị bắt tay vào thực hiện ngay các chỉ tiêu 2024 đã giao.

Ngày 15/12, tập thể lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông chủ trì Hội nghị giao dự toán ngân sách Nhà nước; kế hoạch đầu tư phát triển; mục tiêu, nhiệm vụ và dự toán ngân sách Nhà nước thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lưu Văn Trung, đại diện các ngành, địa phương tham dự.

img_5144(1).jpg

Tập thể lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, nhiều chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2024 được các đơn vị tập trung thảo luận. Trong đó, các lĩnh vực như đất đai, giải ngân vốn đầu tư được các đại biểu chú trọng bàn bạc.

Về lĩnh vực đất đai, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Đắk Nông Nguyễn Văn Hiệp cho rằng, các địa phương cần phối hợp chặt chẽ trong vấn đề quy hoạch sử dụng đất, tránh tình trạng chậm trễ như năm 2023.

z4976333901936_8e9940ed70406c16f4f9dcb60f79a64b(1).jpg

Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Đắk Nông Nguyễn Văn Hiệp đề xuất các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với sở chuyên ngành trong lĩnh vực đất đai

Liên quan đến giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư năm 2024, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp Nguyễn Quang Tứ đề xuất, UBND tỉnh Đắk Nông nên cho chủ trương điều chỉnh quy hoạch các huyện theo Quyết định 1292/QĐ-UBND tỉnh.

img_5160(1).jpg

Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp Nguyễn Quang Tứ đề xuất UBND tỉnh cần tháo gỡ khó khăn trong vấn đề quy hoạch

Tỉnh cần tháo gỡ khó khăn trong công tác xác định giá đất cụ thể. Hiện nay, để thuê đơn vị tư vấn rất khó. Vì họ yêu cầu rất cao, trong khi, kinh phí xác định giá đất thấp. "Không xác định được giá sẽ không thể giải quyết được vấn đề giải phóng mặt bằng", ông Tứ khẳng định.

Tại hội nghị, nhiều đơn vị, địa phương thảo luận và cam kết thực hiện các nhiệm vụ như: cải cách hành chính, nông thôn mới, tỷ lệ đô thị, trồng rừng, giảm nghèo….

img_5127(1).jpg

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông Phan Nhật Thanh đề xuất một số giải pháp trong thực hiện quy hoạch, phát triển đô thị

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười nhận định, năm 2024 sẽ là một năm đầy khó khăn, thách thức. Đây cũng là năm có tính chất quyết định cho cả giai đoạn 2021-2025.

“Tất cả các chỉ tiêu cụ thể đã được giao cho các sở, ngành, đơn vị, địa phương. Chúng ta không có khái niệm “xả hơi” nữa, mà tập trung bắt tay vào làm ngay từ bây giờ”, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười chỉ đạo.

img_5110(1).jpg

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương tập trung bắt tay vào thực hiện ngay từ bây giờ các chỉ tiêu 2024

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, về vấn đề giải ngân vốn đầu tư nói chung, 3 chương trình mục tiêu quốc gia nói riêng, các đơn vị chọn tư vấn, thiết kế có chất lượng. Các sở, ngành hỗ trợ, cũng như tích cực thanh, kiểm tra chủ đầu tư, các công trình. Về thu ngân sách Nhà nước, cần có lộ trình cụ thể, tránh đưa ra nhiệm vụ chung chung.

Đối với công tác cải cách hành chính phải thực hiện quyết tâm, quyết liệt. Toàn tỉnh cần đẩy mạnh chuyển đổi số. Bởi vì, chuyển đổi số ách tắc thì nhiều lĩnh vực khác sẽ bị chậm trễ.

11-chi-tieu-new(1).jpg