văn hóa xã hội (30.07.2021 10:33)

Đắk Nông ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 thứ 56, 57

Tính đến 8h00’ ngày 30/7/2021, tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số trường hợp mắc ghi nhận trên địa bàn tỉnh lên 57 trường hợp.

Trường hợp thứ 56 là bệnh nhân N.L.L; năm sinh: 2006; là nữ; nghề nghiệp: Công nhân; địa chỉ thường trú: Thôn 12, xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông; có tiền sử ở/đi/về từ tỉnh Bình Dương. Kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR dương tính vào lúc 8h00’ ngày 30/7/2021.

Trường hợp thứ 57 là bệnh nhân Y.T; năm sinh: 1987; là nam; nghề nghiệp: Công nhân; địa chỉ thường trú: Bon Sapa, xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông; có tiền sử ở/đi về từ tỉnh Bình Dương. Kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR dương tính lúc 8h00’ ngày 30/7/2021.

Sau khi có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ngành Y tế cùng lực lượng chức năng đã cách ly và vận chuyển bệnh nhân bằng xe chuyên dụng lên khu điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Tiến hành khử trùng, khử khuẩn toàn bộ nhà ở của bệnh nhân, các địa điểm bệnh nhân từng đi đến và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm liên quan của bệnh nhân.

Các lực lượng đã nhanh chóng khẩn trương điều tra lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ và các địa điểm trường hợp trên từng đi/đến/ở trong vòng 14 ngày trước. Rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan; hiện tại ghi nhận 2 trường hợp F1 tiếp xúc gần tại cộng đồng.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông đề nghị người dân tỉnh Đắk Nông không được chủ quan và thực hiện tốt các nội dung sau: Thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo hiện hành của Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Y tế.

Ngô Đồng