văn hóa xã hội (05.06.2021 11:14)

Cư Jút bổ sung Vitamin A liều cao cho hơn 9.400 trẻ nhỏ

Ngành Y tế huyện Cư Jút (Đắk Nông) vừa xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao cho trẻ từ 6 - 60 tháng tuổi trên địa bàn.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 1-5/6, tại 8/8 trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao đợt 1 năm 2021 cho trẻ nhỏ. Dự kiến, sẽ có 9.473 trẻ từ 6 - 60 tháng tuổi được bổ sung Vitamin A liều cao trong đợt này.

Ảnh minh họa

Thông qua chiến dịch, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút sẽ tăng cường hoạt động truyền thông phòng, chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em. Từ đó, nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò của vi chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ em.

Chiến dịch còn góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi trên địa bàn; giảm tỷ lệ trẻ nhẹ cân và thấp còi ở địa phương xuống dưới 0,3%.

Văn Tâm

Theo ĐN Online