Kinh tế đô thị (25.04.2022 20:50)

Sáng ngày 25/04/2022, UBND huyện Cư Jút tổ chức Lễ bàn giao mặt bằng cho hệ thống bệnh viện Xuyên Á tại Tổ dân phố 1, thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông để xây dựng bệnh viện đa khoa Xuyên Á - Tây nguyên

Thành phần tham dự buổi Lễ phía huyện có ông Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo các phòng, đơn vị: Ban QLDA & PTQĐ huyện Cư Jút; phòng Tài nguyên và môi trường huyện Cư Jút; Chi nhánh VPĐKĐ Cư Jút; Chủ tịch UBND thị trấn Ea T’ling; đại diện Lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư bệnh viện Xuyên Á.

Dự án Bệnh viện Đa khoa chuyên sâu Xuyên Á nằm trong danh mục các dự án thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội được HĐND tỉnh Đắk Nông thông qua năm 2019. Tháng 8 năm 2021, UBND huyện Cư Jút đã ban hành phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án. Dự án Bệnh viện Đa khoa chuyên sâu Xuyên Á do Công ty Cổ phần đầu tư Bệnh viện Xuyên Á - TP. Hồ Chí Minh đầu tư với tổng kinh phí hơn 900 tỷ đồng, quy mô 700 giường bệnh. Dự án được triển khai trên tổng diện tích gần 5,5 ha.

Đến nay, hệ thống Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á đã phát triển với 4 bệnh viện bao gồm: Bệnh viện Xuyên Á TP.HCM; Bệnh viện Xuyên Á Vĩnh Long; Bệnh viện Xuyên Á Tây Ninh; Bệnh viện Xuyên Á Đức Hòa (Long An).

Đây là hệ thống bệnh viện được đầu tư hiện đại, hệ thống máy móc tối tân và đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, phục vụ tốt nhu cầu khám, chữa bệnh cho Nhân dân.

Tin, ảnh: Giang Sơn - VP (t/h)