Hoạt động thường trực (07.03.2024 21:50)

HĐND 2 cấp tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri tại xã Cư K’nia

Sáng 07/3, tại điểm tiếp xúc nhà văn hóa xã Cư K’nia, huyện Cư Jút, Đại biểu HĐND tỉnh Đắk Nông và đại biểu HĐND huyện Cư Jút đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri các xã: Cư K'nia, Trúc Sơn, Tâm Thắng và thị trấn Ea T’ling.

 

Tham dự điểm tiếp xúc, về phía đại biểu HĐND tỉnh có ông Hoàng Văn Thuần, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, ông Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và bà Trần Thị Thúy Vân, HUV, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; về phía đại biểu 4 tổ huyện gồm 14/17 vị đại biểu.

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã có nhiều kiến nghị phản ánh đến các đại biểu HĐND 2 cấp. Trong đó, nhiều ý kiến tập trung vào các nội dung như: Chế độ chính sách đối với các đối tượng chính sách và cán bộ chuyên trách cấp xã còn thấp; tiến độ thi công các tuyến đường, công trình thủy lợi trên địa bàn các xã Cư K'nia, Nam Dong còn chậm ảnh hưởng đến đời sống của người dân…

 

 

Bên cạnh đó, một số cử tri tại xã Cư K’nia cũng phản ánh tình trạng các tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp, gây khó khăn đi lại, vận chuyển hàng hoá. Một số tuyến đường điện không bảo đảm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn; hệ thống y tế tại địa phương cũng đã xuống cấp, không bảo đảm việc chăm sóc sức khỏe cho người dân…

 

Tại các buổi tiếp xúc, một số ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại diện các sở, ngành liên quan, lãnh đạo huyện Cư Jút đã trả lời, giải thích, làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm.

 

Lãnh đạo huyện Cư Jút trả lời ý kiến của cử tri

 

Những ý kiến chưa được giải đáp, các đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện tiếp thu, ghi nhận để chuyển đến các cơ quan liên quan làm việc trực tiếp và trả lời bằng văn bản cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

 

Thực hiện: GS-Vp


Bản in
Liên kết Website

Số lượt truy cập :

Đang truy cập :