Hoạt động thường trực (29.03.2024 20:57)

Đoàn công tác huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang thăm và trao đổi kinh nghiệm tại huyện Cư Jút

Ngày 29/3, Đoàn công tác của Hội đồng nhân dân huyện Sơn Dương, do đồng chí Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy làm trưởng đoàn có chuyến tham quan, trao đổi kinh nghiệm tại huyện Cư Jút. Đón tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Anh Tú , Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Bùi Công Cường , Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Tại buổi làm việc, đại diện cho huyện Cư Jút, đ/c Bùi Công Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã thông tin với đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thông qua buổi lầm việc, Đồng chí mong muốn huyện Cư Jút và huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang sẽ có nhiều nội dung hợp tác, phối hợp để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cuẩ hai địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Hiển, Phó Bí thư TT Huyện ủy  Sơn Dương mong muốn huyện Sơn Dương sẽ học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện của huyện Cư Jút về phát triển kinh tế - xã hội và nhiều nội dung quan trọng khác.

Trước đó, Đoàn công tác của huyện Sơn Dương đã đến tham quan điểm di tích lịch sử Cầu 14 tại thôn 11, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút.

Đoàn cũng đã đến thăm buôn văn hóa Buôn Nui, xã Tâm Thắng. Đây là Buôn văn hóa đầu tiên của huyện CưJút, được UBND tỉnh Đắk Nông chọn và đưa vào điểm di sản của Công viên địa chất UNNESCO Đắk Nông. Dân cư sinh sống ở buôn Nui phần lớn là người Ê đê. Hiện nay, dù cuộc sống có nhiều đổi thay nhưng bà con nơi đây vẫn gìn giữ được nét văn hóa độc đáo của  riêng dân tộc mình.

Tin, ảnh: GS_VP (t/h)