văn hóa xã hội (21.02.2024 21:52)

Đại đội Bộ binh 4 tiếp sức cho học sinh nghèo

Cán bộ, chiến sĩ Đại đội Bộ binh 4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cư Jút luôn gắn bó, gần gũi, sẵn sàng giúp đỡ người dân khó khăn như chính người thân của mình.

 

Nâng bước em tới trường

 

Học sinh H’Nhung, bon Ú, xã Đắk D’rông, huyện Cư Jút, học lớp 3C, Trường tiểu học Tô Hiệu, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố, mẹ thiếu đất sản xuất, lại thường xuyên đau ốm. Cảm thông cho hoàn cảnh của em, hai năm nay cùng với hỗ trợ học bổng, sách vở, áo quần, xe đạp, cán bộ, chiến sĩ Đại đội Bộ binh 4 còn thường xuyên thăm hỏi, động viên gia đình tạo điều kiện để em H’Nhung được yên tâm học tập. “Em luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng của các chú bộ đội và thầy, cô giáo. Em mơ ước sau này sẽ trở thành giáo viên để giúp các em nhỏ học chữ”, em H’Nhung tâm sự.

 

dsc06996-44d7153c5e62475b2921aa910b305845.jpg

Đầu năm học này, em H’Nhung được Đại đội Bộ binh 4 tặng 1 chiếc xe đạp để đi học thuận tiện hơn

 

dân tộc Mông, thôn 15, xã Đắk D’rông, học lớp 3B, Trường tiểu học Tô Hiệu là trẻ mồ côi, sống với bà ngoại. Con đường đến trường của em Mai tưởng chừng như phải dừng lại, nhưng được sự quan tâm kịp thời của cán bộ, chiến sĩ Đại đội Bộ binh 4, em Mai đã được hỗ trợ về vật chất, phương tiện đi lại và kinh phí trang trải cho học tập.

 

Ngoài sự giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ Đại đội Bộ binh 4, thầy, cô giáo của trường dành nhiều thời gian để em Mai có thể theo kịp kiến thức với các bạn cùng trang lứa. Thầy giáo Hoàng Văn Hinh, Trường tiểu học Tô Hiệu cho biết: “Sự hỗ trợ của cán bộ, chiến sĩ Đại đội Bộ Binh 4 đã góp phần rất lớn giúp em Mai có điều kiện tốt hơn trong học tập. Đến nay, em đã biết đọc, biết viết và hòa đồng với các bạn cùng trang lứa”.

 

Yêu thương, sẻ chia của người lính

 

Theo Trung úy Nguyễn Quang Việt, Chính trị viên Đại đội Bộ binh 4, hiểu được trách nhiệm của “Bộ đội Cụ Hồ” thời bình, cán bộ, chiến sĩ Đại đội Bộ binh 4 luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với Nhân dân, địa phương đóng quân. Nhất là cảm thông, sẻ chia với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khi đơn vị triển khai kêu gọi tất cả cán bộ, chiến sĩ đều đồng thuận, thống nhất cao. Bên cạnh trích một phần từ nguồn quỹ tăng gia sản xuất, hàng tháng mỗi cán bộ, chiến sĩ trích một phần tiền lương, phụ cấp để giúp các em viết tiếp giấc mơ con chữ.

 

dsc07006-e19aaea09d476c36810d86e34db82637.jpg

Từ khi được hỗ trợ học tập, em Hoàng Thị Mai đã biết đọc, biết viết và mạnh dạn hơn trong giao tiếp

 

Từ sự chung tay của cán bộ, chiến sĩ, mỗi tháng, một học sinh được hỗ trợ 500.000 đồng. Vào đầu năm học mới, đơn vị sẽ hỗ trợ nhiều hơn để các em mua sắm đầy đủ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập… Đơn vị phối hợp với nhà trường, gia đình nắm bắt tình hình học tập, cuộc sống để có sự hỗ trợ kịp thời, với phương châm các em đều phải được học tập đến nơi đến chốn.

 

“Mặc dù việc hỗ trợ các em chưa nhiều, nhưng gói trong đó là tình yêu thương, sự sẻ chia của cán bộ, chiến sĩ đơn vị đối với người dân khó khăn. Hy vọng rằng, từ sự quan tâm này, các em có thêm động lực cố gắng hơn nữa trong học tập để có tương lai tươi sáng hơn”,

Trung úy Nguyễn Quang Việt, Chính trị viên Đại đội Bộ binh 4

 

Cũng theo Trung úy Nguyễn Quang Việt, ngoài việc giúp đỡ nâng bước em đến trường, đơn vị còn triển khai nhiều hoạt động đồng hành cùng bà con khó khăn như hỗ trợ cây, con giống; sửa chữa nhà ở, ngày công sản xuất; tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm… Thời gian tới, đơn vị tiếp tục phát động cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần “tương thân, tương ái”, để có thể giúp đỡ được nhiều học sinh tiếp tục đến trường. Đơn vị tiếp tục nhân rộng các mô hình hỗ trợ, giúp đỡ người dân khó khăn trong phát triển kinh tế, xóa nghèo bền vững.

 

Gia Bình - Báo Đắk Nông


Bản in
Liên kết Website

Số lượt truy cập :

Đang truy cập :