Cải cách hành chính (14.12.2023 10:13)

UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về Định danh, xác thực điện tử và Dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Anh-tin-bai

Theo đó, Kế hoạch được ban hành với mục đích tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn về ý nghĩa của việc triển khai thực hiện Đề án 06/CP đến các cấp, các ngành, cán bộ, công chức, viên chức, người dân hiểu và nhận thức rõ mục tiêu tổng thể của Đề án là ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Hệ thống định danh và xác thực điện tử; Thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử; ứng dụng VNeID… trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến, từ đó tạo đồng thuận để người dân tích cực tham gia, sử dụng ứng dụng VNeID, dịch vụ công trực tuyến trong các giao dịch hàng ngày; nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật về định danh điện tử; dịch vụ công trực tuyến của cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Tại Kế hoạch, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cuộc thi bảo đảm nghiêm túc, khách quan, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp với các đối tượng dự thi; công tác triển khai tuyên truyền Cuộc thi kịp thời, hiệu quả, thu hút sự tham gia, hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và quần chúng Nhân dân trong tỉnh.

Theo đó, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam đang sinh sống, công tác, lao động và học tập trên địa bàn tỉnh Đắk Nông; Thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký không được tham gia cuộc thi.

Nội dung thi gồm các câu hỏi liên quan đến các quy định của pháp luật về định danh điện tử theo Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ ban hành quy định về định danh và xác thực điện tử; dịch vụ công trực tuyến.

Thời gian và hình thức:

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên môi trường mạng Internet.

Cuộc thi dự kiến được tổ chức từ ngày 01/12/2023 đến hết ngày 31/01/2024 được chia thành 8 kỳ thi (mỗi kỳ thi có thời gian là 07 ngày).

Cách thức dự thi:

Người tham dự cuộc thi trực tiếp sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh truy cập vào đường link được đăng tải trên Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Đắk Nông (https://congan.daknong.gov.vn/) và làm theo hướng dẫn.

Người tham dự cuộc thi điền các thông tin cá nhân theo mẫu, bao gồm: Tên, địa chỉ nơi cư trú hiện tại, số điện thoại, đơn vị công tác (nếu có) và trả lời đầy đủ các câu hỏi.

Mỗi người tham gia trả lời một bài dự thi và sử dụng họ và tên của mình

.

Mỗi kỳ thi, người tham gia thi sẽ trả lời 05 câu hỏi, gồm 04 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi dự đoán số người tham gia thi trong kỳ thi đó. Mỗi câu hỏi trắc nghiệm sẽ có 04 đáp án, người dự thi chọn 01 đáp án đúng nhất, mỗi đáp án đúng được tính 01 điểm, tổng số điểm của bài dự thi cho 04 câu trả lời đúng là 04 điểm; tổng thời gian trả lời câu hỏi trong mỗi kỳ thi là 10 phút.

Anh-tin-bai

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh (Cơ quan Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06) chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu UBND tỉnh ban hành các quyết định thành lập Ban Tổ chức; Cơ quan thường trực thành lập Ban Giám khảo, Tổ Thư ký tổ chức Cuộc thi; theo dõi, đôn đốc các Sở, Ban, ngành, địa phương trong việc triển khai thực hiện; tổng hợp tình hình, báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh kết quả tổ chức Cuộc thi sau khi cuộc thi kết thúc.

Chi tiết Kế hoạch tại đây./.

Tin: GS-Vp (t/h)