Chuyển đổi số (11.10.2023 20:58)

Cư Jút - Tăng cường công tác tuyên truyền chợ 4.0 thanh toán không tiền mặt

Với mục đích nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số, thay đổi hình thức thanh toán truyền thống bằng tiền mặt sang thanh toán bằng mã quét QR, từng bước đưa phương thức thanh toán số trở thành công cụ thanh toán chủ yếu trong quá trình giao dịch mua bán hàng hóa của người dân, Cư Jút tăng cường công tác tuyên truyền chợ 4.0 thanh toán không tiền mặt trên địa bàn huyện.

 

Anh-tin-bai

Khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt tại Nhà Sách Cô Hường

 

Chợ công nghệ, chợ 4.0 là hình thức vận hành dựa trên các giao dịch mua bán tại chợ truyền thống. Theo đó, các tiểu thương được hỗ trợ tạo tài khoản Ngân hàng và trang bị bảng quét mã QR. Tiểu thương và người dân có thể mua bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã QR hoặc chuyển tiền qua các ứng dụng do ngân hàng cung cấp. Với hình thức này, người dân có thể mua sắm trong chợ mà không còn những băn khoăn như mang theo tiền lẻ, tính toán tiền thừa.

 

Tại huyện huyện Cư Jút, thời gian thực hiện được chia theo 03 giai đoạn:

 

Giai đoạn 1 bắt đầu từ tháng 09/2023, thực hiện tuyên truyền nâng cao nhận thức về việc thực hiện triển khai mô hình Chợ 4.0 với các hoạt động như: tổ chức hướng dẫn triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt từ tháng 9/2023; trang bị bảng mã để khách hàng quét QR Code thanh toán không dùng tiền mặt

 

Giai đoạn 2 bắt đầu từ tháng 10/2023 tổ chức đợt cao điểm truyên truyền và triển khai thí điểm, nhân rộng mô hình hoạt động; phát động phong trào và tổ chức ra quân đồng loạt tại Chợ Tâm Thắng, Trung tâm thương mại huyện Cư Jút; tiếp tục công tác tuyên truyền phổ biến, nâng cao nhận thức người dân bằng các hoạt động thiết thực kích thích mua sắm, thanh toán không tiền mặt với các hình thức khuyến khích bà con tiểu thương áp dụng các đợt khuyến mãi giảm giá khi thanh toán không dùng tiền mặt, tặng các phần quà, hiện vật thiết thực khi thanh toán không dùng tiền mặt,… Dự kiến tổ chức ra quân tại Chợ xã Tâm Thắng ngày 09/10/2023 và tổ chức ra quân tại Trung tâm Thương mại huyện Cư Jút ngày 10/10/2023.

 

Giai đoạn 3 sẽ tổ chức rút kinh nghiệm và tiếp tục tuyên truyền, phát động ở các chợ còn lại trên địa bàn huyện đến hết năm 2023.

 

Qua các hoạt động trên, huyện Cư Jút nêu cao tinh thần: thanh toán số, an tâm trên phố; không tiền mặt - một đổi thay, vạn điều hay.

 

Mạnh Hùng - Cổng TTĐT tỉnh


Bản in
Liên kết Website

Số lượt truy cập :

Đang truy cập :