Kinh tế đô thị (28.04.2022 09:44)

Cư Jút cần giải quyết vướng mắc các dự án du lịch

Chiều 27/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đi khảo sát một số điểm di sản trên địa bàn huyện Cư Jút.

Khảo sát tại điểm đến số 17, cầu Sêrêpốk

Đoàn đã khảo sát 3 điểm: Khu du lịch sinh thái thác Trinh Nữ, cầu Sêrêpốk (điểm số 17), Công viên văn hóa tổng hợp Hồ Trúc. Theo đánh giá, các điểm có tiềm năng về phát triển du lịch nhưng hiện tại đều chưa phát huy dược hiệu quả.

Hồ Trúc hiện tại chưa có nhà đầu tư, gây lãng phí tài nguyên

Cụ thể, hạ tầng tại thác Trinh Nữ bị xuống cấp, đóng cửa không hoạt động do nhà đầu tư chưa tổ chức khai thác kinh doanh. Điểm cầu Sêrêpốk, cơ sở vật chất đầu tư năm 2019 vẫn còn sử dụng nhưng chưa được mở rộng xây dựng dù tỉnh đã cho chủ trương. Hồ Trúc bị bỏ hoang, chưa có nhà đầu tư.

Dù đã có chủ trương nâng cấp mở rộng, nhưng điểm đến số 17, cầu Sêrêpốk vẫn chưa được mở rộng

Tại buổi làm việc, các phòng chuyên môn huyện Cư Jút đã trao đổi thực trạng, những khó khăn vướng mắc tại các điểm di sản.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh yêu cầu UBND huyện Cư Jút giải quyết những vướng mắc trong các dự án du lịch theo điều kiện của huyện và bố trí nguồn kinh phí để sửa chữa, nâng cấp mở rộng các điểm di sản.

Hầu hết các điểm di sản vận hành không hiệu quả

Riêng Khu du lịch sinh thái thác Trinh Nữ, huyện cần mời lãnh đạo Công ty Phú Gia Phát lên làm việc xem phương án đầu tư, sử dụng, khai thác ra sao. Huyện cần tăng cường tuyên truyền, bố trí kinh phí để thực hiện tốt việc bảo tồn văn hóa truyền thống, phục vụ du lịch cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh yêu cầu UBND huyện Cư Jút giải quyết những vướng mắc trong các dự án, điểm du lịch

Ban Quản lý Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông cần khôi phục lại nhóm để hỗ trợ các địa phương xây dựng, vận hành hiệu quả các điểm di sản trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Mỹ Hằng

ĐNO