Công tác Bầu cử (13.05.2021 13:43)

Những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa IV vận động bầu cử tại huyện Cư Jút

Ngày 13/5, những người ứng cử (NƯC) đại biểu HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, thuộc đơn vị bầu cử số 12 đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Đắk D’rông, Nam Dong, Ea Pô và Đắk Wil (Cư Jút) để vận động bầu cử.

Đơn vị bầu cử số 12 có 7 NƯC gồm các ông, bà: Nguyễn Thừa Anh, Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác Công trình thủy lợi tỉnh Đắk Nông; Trần Thị Ái Lê, Phó Trưởng Phòng LĐTB-XH huyện Cư Jút; Hồ Văn Mười, UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh; Hoàng Viết Nam, Chánh Văn phòng Sở LĐTB-XH; Nay Thị Sáng, Phó Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh; Nguyễn Xuân Thanh, Phó Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh; Lê Trọng Yên, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cử tri theo dõi danh sách những NƯC đại biểu HĐND tỉnh khóa IV thuộc đơn vị bầu cử số 12

Tại buổi tiếp xúc, sau khi trình bày tiểu sử tóm tắt, những NƯC đã trình bày chương trình hành động của mình với một số nhiệm vụ trọng tâm và hứa nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa IV sẽ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm đối với Nhân dân. Những NƯC khẳng định sẽ luôn gần gũi, lắng nghe ý kiến của cử tri để trực tiếp chỉ đạo giải quyết hoặc phản ánh lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết những nguyện vọng chính đáng của người dân, làm tròn trách nhiệm của người đại biểu dân cử…

Đo thân nhiệt người tham dự hội nghị

Cử tri tại địa bàn thể hiện sự đồng tình đối với các chương trình hành động của những NƯC, rất sát với thực tế của địa phương. Cử tri cho rằng, tất cả những NƯC đều xứng đáng trở thành đại biểu HĐND tỉnh khóa IV. Cử tri mong muốn, nếu trúng cử, các đại biểu phải có trách nhiệm với những gì mình đã hứa, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, làm cầu nối cho người dân với chính quyền các cấp.

Cử tri giữ khoảng cách trong suốt hội nghị

Cử tri có ý kiến, thời gian qua, lực lượng công an chính quy được tăng cường về địa bàn xã, góp phần bảo đảm được an ninh trật tự. Tuy nhiên, hiện nay người dân rất lo lắng trước tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là cây giống, phân bón và thuốc trừ sâu giả. Cử tri đề nghị cơ quan chức năng phải có biện pháp quản lý và xử phạt nặng, tránh gây thiệt hại về kinh tế cho người dân.

Những NƯC đại biểu HĐND tỉnh khóa IV, thuộc đơn vị bầu cử số 12 tiếp xúc với cử tri

Tại địa bàn huyện, gần đây tệ nạn buôn bán, sử dụng trái phép chất ma túy có dấu hiệu phức tạp, khiến người dân lo lắng. Tệ cờ bạc, đánh đề lôi kéo nhiều người tham gia, rơi vào cảnh nợ nần. Tình trạng trộm chó diễn ra liên tục khiến người dân bất an.

NƯC Hồ Văn Mười trình bày chương trình hành động trước cử tri 2 xã Đắk D'rông và Nam Dong

Trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, cử tri kiến nghị thời gian tới, chính quyền các cấp cần quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi để phục vụ nước tưới cho cây trồng, nhất là lúa và hoa màu. Cùng với việc định hướng về sản xuất tập trung, thâm canh, chính quyền cần chú trọng hướng dẫn chuyển đổi những loại cây trồng đạt năng suất cao, giúp người dân nâng cao thu nhập, xây dựng nông thôn mới.

NƯC Lê Trọng Yên trình bày chương trình hành động nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa IV

Về hạ tầng, hiện nhiều tuyến đường liên xã đã xuống cấp, hư hỏng, Nhà nước cần quan tâm đầu tư sửa chữa, nâng cấp để phục vụ nhu cầu đi lại và lao động sản xuất. Tỉnh cần thu hồi đất của một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh không hiệu quả đã ngừng hoạt động, trả về cho địa phương quản lý, quy hoạch phục vụ sản xuất. Hiện nay, địa phương đang phát triển mạnh các dự án điện năng lượng mặt trời, trang trại chăn nuôi, nên cần có biện pháp quản lý tốt để bảo vệ môi trường….

Cử tri kiến nghị chính quyền cần quan tâm đầu tư xây dựng công trình thủy lợi và sửa chữa đường giao thông tại địa bàn

Thay mặt những NƯC tại đơn vị bầu cử số 12, Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên đã giải đáp và ghi nhận các ý kiến, nguyện vọng của cử tri. Những NƯC mong muốn nhận được sự ủng hộ, tín nhiệm của cử tri, người dân và hứa nếu trúng cử sẽ làm tốt chức năng, vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử.

Tin, ảnh: Hoàng Thanh

Theo ĐN Online