Công tác Bầu cử (13.05.2021 09:56)

Đơn vị Bầu cử số 11 và 12 UBBC tỉnh tổ chức Tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Cư Jút

Ngày 12-13 tháng 5 năm 2021, Đơn vị bầu cử số 11 và 12 UBBC tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Cư Jút

Theo Kế hoạch tại huyện Cư Jút tổ chức 4 điểm tiếp xúc cử tri với 02 đơn vị Bầu cử. Đơn vị Bầu cử số 11 gồm gồm các xã, thị trấn: Ea T'ling, xã Tâm Thắng, Xã Trúc Sơn và xã Cư Knia; Đơn vị vầu cử số 12 gồm các xã: Nam Dong, Ea Pô, Đắk Wil và Đắk "Rông.

Ngày 12/5/2021 đơn vị Bầu cử số 11 tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với 07 ứng cử viên ông Phạm Văn Bảy, Chánh văn phòng Sở Tài chính; bà Vũ Thị Hương, Giám đốc HTX Cao Nguyên Xanh, ông K'Choi, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Đắk Nông; ông Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cư Jút; ông Ngô Vũ Giang Sơn, Chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND huyện Cư Jút;  ông Hoàng Văn Thuần,  TUV, Giám đốc Sở Tài chính; bà Trần Thị Thúy Vân, HUV, Bí thư huyện đoàn Cư Jút tại 02 điểm thị trấn Ea'Ling và xã Trúc Sơn.

Điểm tiếp xúc tại thị trấn Ea T'ling

Trên 50 cử tri là đại diện các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị-xã hội, lực lượng vũ trang, các khu dân cư thuộc thị trấn Ea T’ling và các xã Tâm Thắng tham dự.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt của từng NƯC. Tiếp đó, NƯC trình bày dự kiến chương trình hành động khi trúng cử, đều thể hiện rõ mong muốn được đóng góp cho sự phát triển của đất nước và tỉnh Đắk Nông. Từ tình hình thực tế của tỉnh, những NƯC đã xây dựng chương trình hành động hướng đến phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện giám sát những vấn đề cử tri quan tâm và có những kiến nghị, đề xuất để nâng cao chất lượng hiệu quả các vấn đề liên quan đến đời sống của người dân và phục vụ kinh tế-xã hội.

Người ứng cử thông qua chương trình hành động

Cử tri tại địa phương bày tỏ sự ủng hộ và đánh giá cao chương trình hành động và chất lượng của những NƯC đại biểu HĐND tỉnh khóa IV tại đơn vị bầu cử số 11. Đồng thời, cử tri mong muốn, NƯC nếu trúng cử sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND tỉnh, xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân.

Các cử tri cũng nêu những ý kiến, kiến nghị liên quan đến địa phương như: Chế độ, chính sách cho cán bộ không chuyên trách ở thôn, bon hiện quá ít; nâng cao phát triển cơ sở hạ tầng hệ thống điện; xây dựng nông thôn mới nâng cao…

Ngày 13/5, tại Hội trường UBND xã Đắk D'rông và UBND xã Ea Pô, những NƯC đại biểu HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại Đơn vị bầu cử số 12 gồm: ông Nguyễn Thừa Anh, PBT ĐU, Giám đốc công ty KTCTTL Đắk Nông; Bà Trần Thị Ái Lê, Phó trưởng phòng Lao động, TB&XH huyện Cư Jút; ông Hồ Văn Mười, UVTBT TU, Giám đốc Công an tỉnh; ông Hoàng Viết Nam, Chánh Văn phòng Sở Lao động, TB&XH; bà Nay Thị Sáng, Phó trưởng phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh; ông Nguyễn Xuân Thanh, Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh và ông Lê Trọng Yên, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc với cử tri tại 02 điểm Hội trưởng UBND xã Đắk D'rông và xã Ea Pô./.

Tin, ảnh: Giang Sơn - Vp