văn hóa xã hội (20.07.2024 09:28)

Đón tiếp đoàn đại biểu người có uy tín trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Đăk Glong, tham quan, học tập kinh nghiệm trên địa bàn.

Sáng ngày 19/7, Huyện Cư Jút tổ chức đón tiếp, làm việc với Đoàn đại biểu người có uy tín trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Đăk Glong do ông Đoàn Văn Phương, phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng Đoàn đã về tham quan, học tập kinh nghiệm về các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Cư Jút. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Văn Bính, phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành của huyện và các xã, thị trấn.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã được thông tin khái quát về tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện Cư Jút trong thời gian qua; Nghe báo cáo kết quả thực hiện 03 Chương trình MTQG trên địa bàn huyện Cư Jút trong 06 tháng đầu năm 2024. Theo đó, năm 2024 huyện Cư Jút có tổng dự toán được giao thực hiện 3 chương trình MTQG trên 59 tỷ đồng, trong 6 tháng đầu năm huyện đã giải ngân được gần 11 tỷ đồng, đạt 18,4% .

Huyện Cư Jút đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án hỗ trợ, góp phần nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững trong vùng đồng bào thiểu số. Đồng bào các dân tộc luôn đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền địa phương, đề cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh với các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị, góp phần phát triển KTXH.

Thay mặt Đoàn đại biểu, ông Đoàn Văn Phương, phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong đã phát biểu cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của huyện Cư Jút đối với Đoàn. Qua chuyến tham quan lần này, Đoàn được nắm bắt  thông tin một số chế độ, chính sách đối với người có uy tín trên địa bàn huyện Cư Jút, qua đó là cơ sở để người có uy tín huyện Đăk Glong tiếp thu kinh nghiệm; đồng thời tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện tốt công tác vận động, tuyên truyền ở địa phương, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị về lĩnh vực công tác dân tộc  ở địa phương và trên địa bàn tỉnh nói chung.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Đăk Glong đã đi thực tế tham quan và trao đổi kinh nghiệm một số mô hình triển khai các dự án, dự án thành phần trong triển khai 03 Chương trình MTQG và các điểm di tích trên địa bàn xã Tâm Thắng.

z5653472395405 8689e99f2c18d46d9106fd3f9c87dd0f

Tin, ảnh: GS - Vp (T/h)