TIn địa phương (19.12.2019 08:57)

Đắk D'rông chuẩn bị chu đáo, hứa hẹn Đại hội Đảng bộ xã thành công tốt đẹp

Để Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đắk D'rông lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra theo đúng lộ trình, tiến độ, quy định, hiện nay cấp ủy, chính quyền xã Đắk D’rông (Cư Jút) đã và đang tích cực chuẩn bị chu đáo mọi mặt.

 

Theo đó, xã đã thành lập các tiểu ban giúp việc như vật chất, nội dung, tuyên truyền và tổ giúp việc cho các tiểu ban. Về phần nội dung là dự thảo báo cáo chính trị, xã đã chỉnh sửa lần 2 và đang gửi cho các chi bộ, đoàn thể trực tiếp lấy ý kiến góp ý từ đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân thông qua các buổi sinh hoạt chi bộ, thôn, đoàn thể. Dự kiến vào ngày 25/12, xã sẽ tiến hành tổng hợp các ý kiến góp ý để chỉnh sửa và hoàn thiện dự thảo lần 3 trình Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét.

Hội trường xã Đắk D'rông dự kiến sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán có thể phục vụ 300 chỗ ngồi

Đối với công tác nhân sự, xã lựa chọn những người có năng lực, tâm huyết, có đức, có tài để giới thiệu ứng cử ban chấp hành; đồng thời phối hợp giải quyết dứt điểm, kiên quyết loại bỏ những người không đủ năng lực, phẩm chất ra khỏi bộ máy. Hiện nay, Đảng ủy xã đã chọn Chi bộ thôn 9 để tổ chức đại hội điểm bầu trực tiếp bí thư, cấp ủy. Bởi Chi bộ thôn 9 có số lượng đảng viên đông, 19 người, tập trung được nhiều trí tuệ trong góp ý xây dựng phương hướng đúng đắn để lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng địa phương.

Công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, liên tục theo từng thời điểm. Đảng ủy đã giao cho cán bộ văn hóa xã hội xây dựng kế hoạch tuyên truyền như chuẩn bị các băng rôn, khẩu hiệu, nội dung. Hiện nay, mỗi tuần, xã thực hiện 2 lần phát thanh trên các loa đài, mỗi lần 5-10 phút để kêu gọi người dân hăng hái thi đua thực hiện hiệu quả nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 cũng như lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ tới.

Đặc biệt, xã đã xây dựng được nhiều công trình chào mừng. Hiện nay, xã được đầu tư xây dựng lại cơ sở vật chất phòng làm việc, hội trường và nhà làm việc của ban công an. Nhà làm việc chung đã hoàn thành. Hội trường xã đang xây dựng, dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2020. Hội trường có 300 chỗ ngồi nên đại hội lần này sẽ đáp ứng đầy đủ chỗ ngồi cho đại biểu một cách trang trọng, qua đó tạo khí thế mới, hứa hẹn một đại hội thành công về mọi mặt.

Công trình đường ở thôn 15 đã được san ủi mặt bằng chuẩn bị đổ bê tông

Ngoài việc được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, Đắk D'rông hiện đang xây dựng công trình trọng điểm chào mừng đại hội đảng bộ các cấp là con đường bê tông dài khoảng 1,2 km tại thôn 15. Công trình do xã hỗ trợ về vật liệu, người dân góp công và tự giải tỏa mặt bằng.

Theo ông Đinh Hải Dương, Trưởng thôn 15, ban đầu, công tác vận động bà con góp công để làm đường gặp không ít khó khăn, bởi dọc tuyến đường có 94 hộ hưởng lợi trực tiếp và 31 hộ hưởng lợi gián tiếp lại sống không tập trung. Vì vậy, thôn chia thành các cụm dân cư nhỏ rồi phân công cán bộ đi vận động, nói để dân hiểu rồi sau đó họp dân rộng rãi để phát huy dân chủ với tinh thần “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng lợi”. Các hộ dân thống nhất mỗi hộ đóng góp 4 ngày công đổ bê tông tương đương 250.000 đồng/ngày công và cùng tham gia giải tỏa mặt bằng.

Ông Trịnh Văn Măn, người dân thôn 15 cho biết: Tôi đã sống ở đây gần 20 năm, đường sá đi lại mùa mưa lầy lội, mùa nắng bụi mù mịt, chỉ tội các cháu học sinh đi học rất vất vả. Nay nghe làm đường nên bà con ai cũng phấn khởi. Dù đã đóng tiền, nhưng khi có nhu cầu, chúng tôi sẵn sàng góp sức để phụ làm thêm. Khi biết đây là công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nên cán bộ, đảng viên và người dân trong thôn rất mừng. Bà con đều nêu cao tinh thần, trách nhiệm mong sao con đường sớm hoàn thiện để được vui xuân đón tết cũng như góp phần nhỏ vào chào mừng đại hội đảng sắp tới”.

Bên cạnh công trình này, mỗi đoàn thể trong xã cũng nhận phụ trách một tuyến đường trong chương trình xây dựng nông thôn mới để tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp để chào mừng đại hội.

Hoàng Hoài

Theo Đắk Nông online


Bản in
Liên kết Website

Số lượt truy cập

0
0
6
6
4
2
2

Đang truy cập

0
0
0
0
0
0
3