Tin trong nước (07.08.2019 14:23)

Chủ facebook đăng tải thông tin sai lệch về heo dịch bệnh tại Đắk Mil bị xử phạt 10 triệu đồng

Ngày 27/3, Chánh Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Đắk Nông đã ký Quyết định số 02/QĐ-XPHC xử phạt hành chính việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội đối với bà Trần Thị Thu Hồng, chủ tài khoản facebook “Trần Thu Hồng” số tiền 10 triệu đồng.

rước đó, ngày 24/3, bà Trần Thị Thu Hồng đã đăng tải trên tài khoản facebook "Trần Thu Hồng" nội dung bài viết: 800 con heo bị dịch bệnh ở Đắk Mil đã được chôn nhưng sau đó bị đào lên để bán lấy thịt gây hoang mang và ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi của địa phương. Thông tin nhanh chóng được hàng chục ngàn lượt người truy cập, chia sẻ và bình luận. Đến buổi chiều cùng ngày, bà Hồng đã gỡ bỏ bài viết và đăng tải lời xin lỗi trên facebook của mình.

Việc chia sẻ thông tin của bà Hồng đã gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho nhiều người dân trên địa bàn tỉnh; nhất là chính quyền, cán bộ và người dân trên địa bàn huyện Đắk Mil. Lãnh đạo tỉnh, huyện Đắk Mil và các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh trên và bác bỏ thông tin được đăng tải trên facebook "Trần Thu Hồng".

Quyết định xử phạt của Chánh Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông đối với hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật của bà Hồng

Tại buổi làm việc với lực lượng bảo vệ an ninh chính trị nội bộ-Công an tỉnh và Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông, bà Trần Thị Thu Hồng cho biết, thông tin trên được chia sẻ lại từ tài khoản zalo của một người bạn ở Đắk Mil. Tuy nhiên, sau đó, tài khoản zalo này đã bị khoá; số điện thoại của người bạn cũng không liên lạc được. Mục đích của việc chia sẻ thông tin trên cũng chỉ để cảnh giác mọi người nên cẩn thận trước dịch heo châu Phi đang diễn ra. Bản thân bà Hồng chỉ suy nghĩ đơn giản, không biết được hậu quả sau khi đăng tải và không có động cơ nào trong việc chia sẻ thông tin này.

Theo Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông, theo quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, bà Trần Thị Thu Hồng có hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự của cá nhân.

Việc bà Hồng bị xử phạt là bài học không chỉ riêng đối với cá nhân, mà còn đối với những người sử dụng mạng xã hội. Mỗi người dân cần hết sức thận trọng, phân biệt các thông tin của báo chí với các thông tin giả mạo để góp phần ngăn chặn sự khuếch tán của các tin tức độc hại.


Số lượt người xem: 0 Bản in Quay lại

  TIN ĐÃ ĐƯA

   Tin đang được cập nhật....

  Xem tiếp
  Xem theo ngày:
  ...
  Liên kết Website

  Số lượt truy cập

  0
  0
  3
  6
  7
  4
  1

  Đang truy cập

  0
  0
  0
  0
  0
  0
  2