An ninh quốc phòng (17.07.2020 16:15)

Bế mạc Huấn luyện tự vệ khối cơ quan

Sau một tuần huấn luyện thực tế ngoài thao trường, ngày 17/7/2020 Ban chỉ huy quân sự khối cơ quan tổ chức Bế mạc khóa huấn luyện tự vệ năm 2020, tham dự có các đồng chí là lãnh đạo các phòng, đơn vị cùng 64 chiến sỹ tham gia huấn luyện

 

Đ/c Lê Trình - Chỉ huy phó phát biểu bế mạc

 

Trong thời gian huấn luyện vừa qua, các cán bộ chiến sĩ đã được các đồng chí Chính trị viên lên lớp nội dung chính trị về Luật Dân quân tự vệ; Phát triển kinh tế gắn với quốc phòng an ninh đặc biệt là các cán bộ chiến sĩ đã được nghe và hiểu về đường lối chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong thời kỳ mới, giúp các cán bộ chiến sĩ nhận thức sáng suốt trước diễn biến hòa bình không để kẻ xấu lợi dụng, từ đó tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân nắm rõ âm mưu của kẻ xấu, không hoang mang, dao động, gây mất trật tự, an toàn xã hội. Cũng trong thời gia huấn luyện này, các cán bộ chiến sĩ được huấn luyện ngoài thao trường dưới sự hướng dẫn của đồng chí Chỉ huy phó Ban chỉ huy Quân sự khối cơ quan về các nội dung: Điều lệnh trong quân đội, các tư thế cơ bản trong chiến đấu, ném lựu đạn xa đúng hướng; tính năng, tác dụng và cách sử dụng vũ khí bắn vào các mục tiêu trong chiến đấu…

 

Chiến sĩ thực hiện động tác đứng bắn bia số 8

 

Mặc dù thời tiết nắng nóng khắc nghiệt nhưng các chiến sĩ đã nhiệt tình, hăng hái tham gia khóa huấn luyện. Kết thúc đợt huấn luyện, 64 cán bộ cán bộ chiến sĩ tham gia kiểm tra nhận thức chính trị, chiến thuật, điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, mô hình học cụ, ném lựu đạn và ngắm bắn súng AR15 các bài. Kết quả 100% cán bộ chiến sĩ đạt yêu cầu, trong đó 80% các đồng chí đạt khá giỏi, 8 đồng chí và 01 tập thể hoàn thành xuất sắc khóa huấn luyện được Chủ tịch UBND huyện tăng giấy khen.   

 

Các đồng chí hoàn thành xuất sắc khó huấn luyện được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng

 

Trong quá trình chuẩn bị và huấn luyện, Ban chỉ huy đã chuẩn bị chu đáo, đầy đủ nội dung, kế hoạch; các cán bộ chiến sĩ tham gia nhiệt tình, có trách nhiệm nên mặc dù thời tiết nắng nóng khắc nghiệt nhưng các cán bộ chiến sĩ vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt kết quả cao trong quá trình kiểm tra. Thay mặt Ban chỉ huy Quân sự khối cơ quan, đồng chí Lê Trình đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các chiến sĩ đã đạt được.

 

Sau thời gian huấn luyện tập trung, các cán bộ chiến sĩ tham gia đều chấp hành nghiêm thời gian, nắm chắc nội dung huấn luyện, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình huấn luyện góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức trách nhiệm, đặc biệt biết sử dụng vũ khí thành thạo. 100% các cán bộ chiến sĩ sẵn sàng nhận lệnh và hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

 

Giang Sơn - Văn phòng

 

 


Bản in
Liên kết Website

Số lượt truy cập :

Đang truy cập :