Công tác Bầu cử (13.05.2021 09:31)

Bảo vệ vững chắc biên giới và bảo đảm thực hiện quyền công dân

Ngày 12/5, Đoàn kiểm tra số 2 Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Nguyên, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy viên UBBC tỉnh dẫn đầu đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đồn biên phòng Nậm Na, Đồn biên phòng Đắk Ken, đứng chân trên địa bàn xã Đắk Wil (Cư Jút).

Tại các đơn vị, đoàn đã kiểm tra việc niêm yết danh sách những người ứng cử, danh sách cử tri, việc trang trí khu vực bỏ phiếu, hòm phiếu, tình hình triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội…

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Đồn biên phòng Đắk Ken

Theo chỉ huy các đồn biên phòng, với việc được phép tổ chức bầu cử sớm hơn 1 ngày (ngày 22/5), đến nay công tác chuẩn bị mọi mặt đã cơ bản hoàn thành. Các đơn vị luôn tăng cường quản lý, bảo vệ biên giới, gắn với phòng, chống dịch Covid-19, duy trì 4 chốt để kiểm soát đường mòn lối mở, ngăn chặn các hành vi xâm phạm biên giới trái phép. Các đơn vị còn phối hợp với địa phương tuyên truyền, vận động người dân tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 và tích cực tham gia bầu cử.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Đồn biên phòng Nậm Na

Phát biểu tại các đơn vị, đồng chí Nguyễn Đức Nguyên đã biểu dương sự chủ động của cấp ủy, chỉ huy trong lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị bầu cử, nhất là tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, giúp cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, thực hiện quyền công dân. Đặc biệt, các đơn vị đã làm tốt công tác quản lý, bảo vệ biên giới, ngăn chặn không để dịch bệnh Covid-19 lây lan vào địa bàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ đang trực tại chốt của Đồn biên phòng Nậm Na

Đồng chí Nguyễn Đức Nguyên cũng lưu ý, mặc dù được tổ chức bầu cử sớm, nhưng các đơn vị vẫn phải thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về bầu cử, bảo đảm tất cả cử tri là cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia bầu cử, trở thành ngày hội, sinh hoạt chính trị.

Các đơn vị tiếp tục nắm chắc tình hình nội biên, ngoại biên, diễn biến của dịch Covid-19 để chủ động xây dựng phương án xử lý tốt mọi tình huống trong thời gian diễn ra bầu cử. Các đơn vị bố trí, phân công hợp lý để cán bộ, chiến sĩ tại các chốt vừa thực hiện quyền công dân vừa sẵn sàng bảo vệ vững chắc biên giới.

Lãnh đạo huyện Cư Jút tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ trực tại chốt của Đồn biên phòng Đắk Ken

Đoàn kiểm tra đã đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại các chốt của các đồn biên phòng.

Đoàn kiểm tra tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ trực tại chốt của Đồn biên phòng Đắk Ken

Tin, ảnh: Phan Tân

Theo: ĐNOnline