Văn hóa (09.07.2019 13:42)

Bảo tàng âm thanh Công viên địa chất Đắk Nông

Bảo tàng âm thanh của Công viên địa chất (CVĐC) Đắk Nông chính thức được ra mắt giới thiệu đến du khách vào ngày 27/6/2019. Bảo tàng âm thanh được xây dựng với tổng diện tích 200m2, chia làm 8 gian (mỗi gian 25m2), tại khu vực tiền sảnh của Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Nông (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tham quan Bảo tàng âm thanh của CVĐC Đắk Nông.

Tất cả các gian và các nhạc cụ bên trong đều do nhóm nghệ sĩ Pháp Scenocosme sáng tạo riêng cho Bảo tàng âm thanh tại CVĐC Đắk Nông và được lấy cảm hứng từ âm thanh của tự nhiên bằng các ứng dụng công nghệ hiện đại. Đó là âm thanh của gió, nước, gỗ, lửa và âm thanh của chính chúng ta.

Cùng với chiêm ngưỡng, du khách còn có thể tự trải nghiệm các loại nhạc cụ được trưng bày tại Bảo tàng âm thanh. 

Tại Bảo tàng âm thanh CVĐC Đắk Nông, du khách được tham quan và có thể tự trải nghiệm âm thanh của chính bản thân tạo ra. Kinh phí xây dựng Bảo tàng được thực hiện bằng nguồn xã hội hóa và một phần ngân sách của địa phương.

Các loại nhạc cụ trưng bày tại Bảo tàng âm thanh CVĐC Đắk Nông đều do nhóm nghệ sĩ Pháp  Scenocosme sáng tạo riêng cho CVĐC Đắk Nông.

Tin, ảnh: Mỹ Hằng


Số lượt người xem: 0 Bản in Quay lại

  TIN ĐÃ ĐƯA

   Tin đang được cập nhật....

  Xem tiếp
  Xem theo ngày:
  ...
  Liên kết Website

  Số lượt truy cập

  0
  0
  3
  6
  7
  4
  1

  Đang truy cập

  0
  0
  0
  0
  0
  0
  2