Kinh tế đô thị (16.12.2021 15:47)

Yêu cầu khắc phục tình trạng ô nhiễm tại KCN Tâm Thắng

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Đắk Nông vừa có văn bản yêu cầu doanh nghiệp gây ô nhiễm tại Khu công nghiệp (KCN) Tâm Thắng (Cư Jút) phải nhanh chóng khắc phục, bảo đảm môi trường.

Theo Sở TN&MT, ngày 29/11, đơn vị đã thành lập Đoàn công tác tổ chức kiểm tra thực địa tại khu vực thực hiện dự án xưởng tái chế phế liệu cao su (xăm, lốp cũ) thành dầu FO-R tại xã Tâm Thắng (Cư Jút) của Công ty TNHH dầu FO Tây Nguyên.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn công tác phát hiện hệ thống cung cấp khí ga cho lò đốt bị hở. Bể chứa nước thải và bể chứa cặn dầu của Công ty gây mùi hôi. Khu vực sản xuất có nước nhiễm dầu lẫn nước mưa chảy ra mương thu gom thoát nước mưa. Dây chuyền sản xuất của Công ty bị rò rỉ nước…

Khu vực nhà máy đốt lốp xe gây ô nhiễm của Công ty TNHH dầu FO Tây Nguyên

Sở TN&MT yêu cầu UBND xã Tâm Thắng phối hợp, đôn đốc Công ty TNHH dầu FO Tây Nguyên lấy mẫu không khí để xác định mùi và bụi tại thời điểm người dân phản ánh.

Công ty TNHH dầu FO Tây Nguyên phải nghiêm túc khắc phục các nội dung do Đoàn công tác kiểm tra đã nêu ra, báo cáo kết quả khắc phục về Sở TN&MT trước ngày 31/12/2021.

Sở TN&MT cũng yêu cầu Ban Quản lý các KCN tỉnh tăng cường giám sát công tác bảo vệ môi trường trong KCN Tâm Thắng. Ban Quản lý cần chỉ đạo Công ty Phát triển hạ tầng KCN Tâm Thắng giám sát quá trình khắc phục của Công ty TNHH dầu FO Tây Nguyên.

Như Báo Đắk Nông đã thông tin, thời gian qua, cuộc sống nhiều hộ dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng do nhà máy đốt lốp xe của Công ty TNHH dầu FO Tây Nguyên gây ô nhiễm môi trường. Người dân đã nhiều lần kiến nghị về sự việc, nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý, giải quyết.

Thanh Hà

Theo ĐNO