Xây dựng nông thôn mới (13.05.2021 14:30)

Xã Cư K’nia đạt chuẩn nông thôn mới

Xã Cư K’nia (Cư Jút) có diện tích gần 3.000 ha với trên 9.000 nhân khẩu (đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 80%).

Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Cư K’nia huy động mọi nguồn lực, lồng ghép các chương trình, dự án và nguồn vốn để đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở, phát triển nông thôn. Toàn xã đã huy động được trên 15 tỷ đồng; trong đó 10 tỷ đồng do ngân sách Nhà nước hỗ trợ, 5 tỷ đồng là nguồn lực từ Nhân dân đóng góp. Nhờ đó, đến nay xã Cư K’nia đã đạt 19 tiêu chí xây dựng NTM; trong đó, nhiều tiêu chí trong nhóm hạ tầng kinh tế - xã hội đạt cao như: giao thông, thủy lợi, điện, trường học, nhà ở dân cư… Đến hết năm 2020, toàn xã chỉ còn 2,56% hộ nghèo, thu nhập bình quân đạt trên 41 triệu đồng/người/năm. Tháng 4 vừa qua, Cư K’nia được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn NTM.

Một góc khu dân cư khang trang xã nông thôn mới Cư K'nia

Người dân được khám, chữa bệnh bằng thẻ Bảo hiểm y tế

Hệ thống trường học trên địa bàn xã được xây dựng khang trang, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học

Hồ thủy lợi Ðắk Diêr cung cấp nguồn nước tưới cho hàng trăm héc ta lúa vụ đông xuân