khen thưởng xử phạt (13.10.2022 22:14)

UBND tỉnh tổ chức Lễ Tuyên dương các cá nhân có hành động dũng cảm cứu người

Tối ngày 13/10, tại trụ sở UBND huyện Cư Jút, thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Giám đốc Sở Nội vụ đã trao Bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 công dân Trần Kiêm Hiếu và Nguyễn Minh Trí trú tại thị trấn Ea T'ling, huyện Cư Jút vì có hành động dũng cảm cứu người trên sông SêrêPôk.

 

 

Trước đó, vào ngày 12/10, khi phát hiện một người phụ nữ đang chơi vơi giữa dòng sông Sêrêpốk đang cuồn cuộn chảy xiết, anh Trần Kiêm Hiếu đã lao ra giữa dòng sông để cứu người.

 

Lúc này, anh Hiếu dùng 1 can nhựa bơi ra ôm người phụ nữ bơi vào bờ. Tuy nhiên, vừa phải bám vào can nhựa, vừa ôm người phụ nữ, lòng sông rất rộng và nước chảy mạnh nên khi bơi gần vào bờ thì đuối sức. Rất may, anh Nguyễn Minh Trí và một số người đã kịp thời nhảy xuống hỗ trợ đưa người phụ nữ lên bờ.

 

 

Tại buổi lễ, thay mặt UBND tỉnh Đắk Nông, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Giám đốc Sở Nội vụ đã biểu dương hành động dũng cảm cứu người của 2 công dân; đồng thời mong muốn những hành động đẹp vì cộng đồng sẽ được lan tỏa.

 

 

Cũng tại buổi Lễ, về phía chính quyền địa phương, đại diện UBND huyện, Ông Vũ Văn Bính, PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã Tâm Thắng và UBND thị trấn Ea T'ling cũng có phần quà biểu dương, khen thưởng, động viên kịp thời./.  

 

Tin, ảnh: GS-Vp


Bản in
Liên kết Website

Số lượt truy cập :

Đang truy cập :