Tư tưởng Hồ Chí Minh (10.09.2019 10:40)

Tuyên dương 13 tập thể, 12 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” giai đoạn 2017-2019

Chương trình do Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức vào tối 9/9, nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện hè (1999-2019).

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ

Trong khuôn khổ phong trào thi đua “Tuổi trẻ Đoàn Khối nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, đợt thi đua diễn ra từ tháng 1-9/2019 đã thu hút 63 tổ chức cơ sở đoàn và hơn 3.500 lượt đoàn viên tham gia hưởng ứng. Qua đó, các đơn vị đã tổ chức hơn 100 hoạt động thiết thực như tọa đàm, sinh hoạt chính trị, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bảo vệ môi trường, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe theo tấm gương Bác Hồ.

Tuyên dương tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” giai đoạn 2017-2019

Đoàn Khối và các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc đã huy động và quyên góp 10.000 suất quà tặng, tổ chức khám chữa bệnh, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng.

Phong trào thi đua đã tạo nên đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản, giá trị to lớn trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như có thêm môi trường thử thách, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, xứng đáng với niềm tin yêu của Bác. Qua tổng kết đợt thi đua, Đoàn Khối đã tuyên dương 13 tập thể, 12 cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” giai đoạn 2017-2019.

13 tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” giai đoạn 2017-2019 được tuyên dương

Nhân dịp này, Đoàn Khối cũng phát động đợt thi đua “Tuổi trẻ Đoàn Khối Đắk Nông sắt son niềm tin với Đảng” nhằm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020- 2025. Đợt thi đua hướng tới các hoạt động ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ tỉnh Đắk Nông; tổ chức các chương trình văn nghệ mừng Đảng- mừng Xuân; triển khai các công trình thanh niên tình nguyện; phát động đoàn viên, thanh niên tham gia đề xuất ý tưởng, sáng kiến xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh…

Tuyên dương các cá nhân điển hình tiên tiến

Tại chương trình cũng diễn ra đêm văn nghệ “Nhớ Bác- Lòng ta trong sáng hơn”.

Với sự dàn dựng công phu, hơn 12 tiết mục hát, múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước được biểu diễn tại chương trình đã đem đến cho người xem nhiều cảm xúc, gợi nhớ về những trang sử hào hùng của dân tộc, công lao to lớn của Đảng, Bác Hồ kính yêu đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ca khúc "Bác Hồ một tình yêu bao la" do Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng Đoàn Khối biểu diễn

Chương trình là hoạt động giao lưu văn hóa bổ ích, góp phần tuyên truyền rộng rãi, tạo sự lan tỏa đến đoàn viên, thanh niên nội dung Di chúc của Người, đồng thời, đẩy mạnh thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đưc, phong cách Hồ Chí Minh.

5 cá nhân và tập thể Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng Đoàn Khối  được khen thưởng

Tin, ảnh: Đặng Hiền