Chính trị xã hội (11.07.2019 13:46)

Tổ chức thi tuyển 161 công chức cho các cơ quan, đoàn thể

Sáng 11/7, Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Đắk Nông đã khai mạc kỳ thi tuyển công chức năm 2019. Đồng chí Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh chủ trì.

Đồng chí Nguyễn Bốn đề nghị Hội đồng thi và các thí sinh dự thi chấp hành nghiêm túc quy chế đề ra

Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh đã tiếp nhận 483 hồ sơ dự thi và sẽ tuyển 161 chỉ tiêu biên chế ở 20 lĩnh vực trên cơ sở nhu cầu của các cơ quan, đơn vị. Trong đó, công chức khối Nhà nước tại các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã: 96 chỉ tiêu; công chức các cơ quan khối Đảng, Mặt trận, đoàn thể: 65 chỉ tiêu.

Kỳ thi tuyển công chức tỉnh năm 2019 có 483 hồ sơ dự thi

Thí sinh sẽ tham gia hai vòng thi. Vòng 1 là thi trắc nghiệm với những kiến thức chung và ngoại ngữ. Nếu thí sinh trúng tuyển vòng 1 sẽ tiếp tục thi vòng 2 với hình thức phỏng vấn môn nghiệp vụ chuyên ngành theo các khối, ngành dự thi. Thí sinh trúng tuyển là người có số điểm cao theo thứ tự từ trên xuống.

Hình thức thi là cạnh tranh trên tinh thần công bằng, khách quan

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Bốn nhấn mạnh, mục đích của việc tổ chức kỳ thi tuyển công chức nhằm đánh giá, lựa chọn những thí sinh có đủ điều kiện, tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ, chức trách công vụ trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Qua thi tuyển, tỉnh bổ sung số lượng công chức trong các cơ quan, đơn vị nhằm bảo đảm số lượng, cơ cấu hợp lý theo vị trí việc làm. Các thành viên Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh, ban coi thi, ban giám sát và các cá nhân có liên quan nghiêm túc thực hiện các phần việc để kỳ thi diễn ra công bằng, khách quan, đúng quy định của pháp luật. Thí sinh dự thi chấp hành đúng quy chế đề ra.

Những thí sinh trúng tuyển vòng 1 tiếp tục dự thi vòng 2

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền