Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chúc mừng năm mới 2019 - An khang - Thịnh vượng - Vạn sự như ý!
Hoạt động của thường trực HĐND&UBND huyệnThứ 3, Ngày 28/10/2014, 09:10

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát tại các huyện Krông Nô và Chư Jút

Ngày 7/8, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu, cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đã tổ chức giám sát công tác thực hiện chính sách người có công tại các huyện Krông Nô và Chư Jút.

 

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh phát biểu tại buổi giám sát huyện Krông Nô

Theo báo cáo của các địa phương thì tổng số đối tượng chính sách trên địa bàn là 1459 người; trong đó huyện Krông Nô quản lý 663 người và Chư Jút quản lý 769 người.

Thời gian qua, các địa phương đã tích cực triển khai đầy đủ các chế độ, chính sách cho người có công như: chế độ trợ cấp thương, bệnh binh; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học…

Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ được các địa phương quan tâm, nỗ lực thực hiện. Hai huyện cũng đã hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 9 mẹ liệt sĩ.

Các địa phương cũng đã huy động các nguồn lực để hỗ trợ làm mới, sửa chữa 172 căn nhà cho người có công; trong đó huyện Krông Nô là 58 căn và Chư Jút là 114 căn. Các chế độ, chính sách cho đối tượng phát sinh mới cũng như từ các nơi khác chuyển đến cũng được kịp thời giải quyết, đúng với quy định.

Các địa phương cũng đã đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có ý kiến với Trung ương, tỉnh cần sớm giải quyết để làm tốt công tác chăm sóc người có công trên địa bàn.

Cụ thể như: khi ban hành các thông tư, nghị định có hiệu lực pháp luật thì việc áp dụng các văn bản cần tính từ ngày có hiệu lực; quy định việc lập hồ sơ của người hoạt động kháng chiến đơn giản hơn, nhất là có phương án linh hoạt, giúp các đối tượng có công với cách mạng bị thất lạc giấy tờ được hưởng chế độ ưu đãi; sớm bố trí kinh phí xây dựng nhà cho hộ gia đình chính sách đã lập danh sách, giúp họ ổn định cuộc sống; có chế tài xử lý đối với các trường hợp khai man hồ sơ…

Phát biểu tại các nơi đến giám sát, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh đã hứa sẽ tổng hợp, nghiên cứu, đề xuất các giải pháp để trình Quốc hội, tỉnh xem xét giải quyết. Về phía các địa phương cũng nên tăng cường rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công, góp phần chăm sóc đầy đủ, chu đáo thế hệ cha anh đã có công với đất nước.

Tin, ảnh: Phan Tân

Nguồn: Báo Đăk Nông


Số lượt người xem: 65Bản in Quay lại
Xem theo ngày:
Liên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
4
1
7
7
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
1
8