văn hóa xã hội (16.05.2021 14:56)

Tập trung phòng, chống dịch Covid-19 với mức độ cao nhất

Trưa 15/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông chủ trì cuộc họp khẩn, nghe các thành viên báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Đắk Nông sau khi tỉnh Đắk Lắk ghi nhận ca thứ 3 dương tính với Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, số ca lây nhiễm Covid-19 tăng vọt, nhất là tỉnh Đắk Lắk- giáp tỉnh Đắk Nông ghi nhận ca thứ 3 dương tính với Covid-19, trong khi lưu lượng người qua lại giữa 2 tỉnh khá đông, nên khả năng dịch xâm nhập địa bàn Đắk Nông là rất lớn.

Ban Chỉ đạo nhận định khả năng dịch Covid-19 xâm nhập địa bàn Đắk Nông rất lớn

Các thành viên Ban Chỉ đạo đã đưa ra các đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả của công tác phòng, chống dịch như khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người dân trong tỉnh tạm dừng các chuyến công tác, thăm quan, du lịch, thăm thân và những công việc không cần thiết khác đến các địa phương đang có dịch. Những trường hợp khi trở về tỉnh bắt buộc phải khai báo y tế trung thực, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp quy định của Bộ Y tế.

Phó Chủ tịch Tôn Thị Ngọc Hạnh đánh giá cao sự nỗ lực trong phòng, chống dịch của Trung tâm Y tế huyện Cư Jút

Sở Giao thông-Vận tải tăng cường kiểm tra, quản lý việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện vận tải hành khách từ các vùng có dịch trở về địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Sở cần triển khai đường dây nóng tiếp nhận thông tin về phòng, chống dịch trên các phương tiện vận chuyển hành khách để kịp thời nắm bắt, xử lý đối với trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm…

Ngay sau cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông đã đi kiểm tra công tác phòng dịch của Trung tâm Y tế huyện Cư Jút, Khu cách ly tập trung huyện Cư Jút và Trạm kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến quốc lộ 14 tại xã Tâm Thắng (Cư Jút).

Kiểm tra tại Khu cách tập trung huyện Cư Jút

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh ghi nhận, biểu dương các đơn vị, địa phương, các lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch cũng như truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly các trường hợp F1 và tiếp xúc gần trở về địa bàn tỉnh trên chuyến bay mã hiệu QH 1403.

Đặc biệt, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút đã truy vết thần tốc được 6 trường hợp F1 liên quan đến ca Covid-19 thứ 3 của tỉnh Đắk Lắk.

Thăm, động viên các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Tâm Thắng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Cư Jút cùng các lực lượng tuyến đầu tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng, chống dịch tại địa phương, bởi Cư Jút là cửa ngõ, tuyến phòng thủ đầu tiên ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Lực lượng chốt chặn kiểm tra thân nhiệt với tất cả người tham gia giao thông đến từ tỉnh Đắk Lắk

Lãnh đạo huyện và các cơ quan chuyên môn cần thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để các lực lượng tuyến đầu yên tâm thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch một cách tốt nhất.

Tin, ảnh: Ngô Đồng

Theo ĐN Online