văn hóa xã hội (05.06.2021 11:15)

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị

Ngày 4/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh ký ban hành Công văn hỏa tốc số 2810/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị.

Cụ thể, các sở, ban, ngành, các hội đoàn thể cấp tỉnh, các đơn vị lực lượng vũ trang cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố tiếp tục đề cao trách nhiệm người đứng đầu, phân công nhiệm vụ cụ thể, phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trong phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trong các cuộc họp

Cán bộ, công chức phải gương mẫu, đi đầu, nêu gương trong thực hiện; cấp trên phải nêu gương cho cấp dưới, chức vụ càng cao, càng phải gương mẫu, thực hiện tốt 5K, nhất là việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Từng sở, ban ngành, địa phương phải xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản phòng, chống dịch cụ thể, chủ động, chặt chẽ, phù hợp thực tiễn tình hình theo từng cấp độ dịch và sẵn sàng ứng phó hiệu quả mọi tình huống theo nguyên tắc 4 tại chỗ.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương phải thường xuyên và tự đánh giá, cập nhật lên hệ thống an toàn Covid-19 cũng như tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch trong phạm vi, địa bàn quản lý; cấp trên kiểm tra cấp dưới; cấp tỉnh kiểm tra cấp huyện; cấp huyện kiểm tra cấp xã; cấp xã kiểm tra các thôn, bon, buôn, tổ dân phố.

Các cơ quan, đơn vị kịp thời chấn chỉnh, khắc phục xử lý các bất cập, lỗ hổng, vi phạm cũng như không cho phép người không khai báo y tế đến làm việc; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kể cả xử lý hình sự và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương.

Các đơn vị, địa phương khẩn trương kiện toàn, kích hoạt lại tổ thông tin, báo cáo đáp ứng nhanh và trước thứ 4 hàng tuần, tổng hợp và báo cáo kết quả phòng, chống dịch Covid-19 về UBND tỉnh qua Sở Y tế để tổng hợp.

Các sở, ban, ngành và các địa phương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đẩy mạnh truyền thông, vận động người dân khai báo y tế điện tử thông qua mã QR Code, sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế, Ncovi, Bluezone.

Tin, ảnh: Giang Sơn - Vp