Văn hóa (18.02.2020 15:06)

Tâm Thắng giữ nghề dệt thổ cẩm

Theo ông Trần Thế Quang, Chủ tịch UBND xã Tâm Thắng (Cư Jút), trên địa bàn xã hiện nay có gần 40 chị em biết dệt thổ cẩm, sinh sống tập trung ở 4 buôn: Trum, Nui, Êa Pô, Buôr.

Ngoài ra, tại buôn Nui cũng đã thành lập một Tổ hợp tác dệt thổ cẩm do nghệ nhân ưu tú H'Đá Êya làm tổ trưởng. Nhiều phụ nữ Ê đê nơi đây luôn tâm huyết trong việc giữ gìn, phát huy nghề dệt thổ cẩm của dân tộc mình. Những lúc nông nhàn, họ tranh thủ bên khung dệt miệt mài tạo nên những tấm vải may áo, váy, túi, chăn… Sản phẩm thổ cẩm làm ra vừa phục vụ nhu cầu may mặc trong gia đình, vừa đem bán, tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống.

Phụ nữ Ê đê xã Tâm Thắng dệt thổ cẩm tại nhà văn hóa cộng đồng

Nghệ nhân ưu tú H'Đá Êya chia sẻ về vẻ đẹp hoa văn trên vải thổ cẩm truyền thống cho thế hệ trẻ

Sản phẩm vải truyền thống của phụ nữ Ê đê xã Tâm Thắng được trưng bày, giới thiệu tại các lễ hội văn hóa

Nhiều du khách thích thú tìm hiểu nghề dệt thổ cẩm phụ nữ Ê đê xã Tâm Thắng trong ngày hội