TIn địa phương (10.01.2020 15:23)

Sáng 10/01/2020 UBND huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp nhân dịp Xuân Canh Tý 2020

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Phúc, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Nghiêm Hồng Quang, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì. Về tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Thường HĐND huyện, UBMTTQVN huyện, Thành viên UBND huyện, thủ trưởng các phòng, đơn vị, các xã thị trấn và sự có mặt của đại diện 40 doanh nghiệp trong và ngoài huyện.
Toàn cảnh Hội nghị

         

        Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 2019, huyện Cư Jút thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, giá cả một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương giảm, không ổn định gây ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống của người dân; sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp chưa mạnh mẽ ảnh hưởng đến kết quả thu ngân sách; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và giúp đỡ của tỉnh, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị, của toàn thể nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội của huyện năm 2019 có bước phát triển khá toàn diện, dự kiến đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu đã đề ra.  Tăng trưởng kinh tế: GRDP (giá 2010) 9,2%, trong đó: Khu vực công nghiệp, xây dựng: 13,9% (NQ 12%); Khu vực thương mại dịch vụ: 7,2%; Khu vực nông, lâm, ngư nghiệp 5,6%; Thu nhập bình quân đầu người 44 triệu đồng/năm.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu Khai mạc Hội nghị

         

           Hiện nay, toàn huyện có 255 công ty, doanh nghiệp và chi nhánh công ty, với tổng vốn đăng ký trên 2.000 tỷ đồng, gồm các lĩnh vực: thương mại, dịch vụ có 153 doanh nghiệp, chiếm tỷ lệ 60%; sản xuất, chế biến: 62 doanh nghiệp, chiếm tỷ lệ 24%; xây dựng, khai thác khoáng sản có 40 doanh nghiệp, chiếm tỷ lệ: 15%. Ngoài ra trên địa bàn huyện có 16 hợp tác và trên 2.000 hộ kinh doanh đang hoạt động sản xuất kinh doanh ở nhiều lĩnh vực; trong đó, Khu công nghiệp Tâm Thắng hiện nay có tổng 38 dự án (có 31 dự án đang hoạt động, 3 dự án đang xây dựng cơ bản, 04 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư), tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp đạt 90,82%. Đây là những kết quả to lớn có ý nghĩa quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện nhà. Trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp – TTCN – TMDV – XDCB năm 2019 đạt trên 7.900 tỷ đồng, qua đó cũng thể hiện hướng đi đúng đắn và phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà theo định hướng phát triển Công nghiệp - TTCN – TMDV – NLN. Các doanh nghiệp trên địa bàn hoạt động tương đối hiệu quả, nhiều doanh nghiệp có sản phẩm uy tín trên thị trường, đã giải quyết việc làm cho từ 5.000 - 6.000 lao động địa phương, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, chuyển đổi cơ cấu kinh tế và đóng góp không nhỏ cho ngân sách nhà nước trên địa bàn. Đặc biệt trong năm 2019, người dân, cộng đồng doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức đã ủng hộ, đóng góp được trên 10 tỷ đồng nhờ đó xóa được 25 nhà tạm, nhà dột nát, 12 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ chính sách; sửa chữa, nâng cấp hàng chục km đường giao thông nông thôn và xây dựng các công trình công cộng thiết yếu phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân; huy động được 5.325 xuất quà, trị giá trên 1.605 triệu đồng cho người nghèo, gia đình khó khăn, nạn nhân chất độc da cam vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Có thể khẳng định, trong sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện có sự gắn kết chặt chẽ với sự thành đạt của các doanh nghiệp.

Đại diện Doanh nghiệp tham gia phát biểu, trao đổi

             

         Đồng hành cùng địa phương, về tham dự, các doanh nghiệp đã trao ủng hộ thực hiện các chương trình Cư Jút chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” số tiền trao tặng hơn 3 tỷ đồng.

Đ/c Nghiêm Hồng Quang, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào thi đua “Cư Jút chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

       

        Để ghi nhận những tấm lòng của các Quý doanh nghiệp, các mạnh thường quân, đồng chí Nguyễn Tuấn Phúc, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy thay mặt cho Huyện ghi nhận những đóng góp của Quý doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã đồng hành cùng Huyện cùng chung tay phát triển.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Phúc, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu ghi nhận đóng góp
Khen thưởng cho các Doanh nghiệp có thành tích đóng góp xây dụng và phát triển huyện

     

        Bế mạc Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp trong sự phát triển chung của huyện. Yêu cầu các phòng, đơn vị, UBND các xã, thị trấn theo chức năng nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp, HTX sớm có giải pháp và xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc về giải quyết thủ tục hành chính, đất đai, giải phóng mặt bằng, về thuế, tăng cường hướng dẫn hoạt động sản xuất kinh doanh đúng quy định của pháp luật cho hộ kinh doanh, HTX và doanh nghiệp. Xử lý nghiêm cán bộ nhũng nhiễu, gây khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động

 

GS_VPHĐND&UBND


Bản in
Liên kết Website

Số lượt truy cập

0
0
6
6
4
2
2

Đang truy cập

0
0
0
0
0
0
3