Công tác Bầu cử (23.05.2021 17:00)

Ðồng bào Ê đê xã Tâm Thắng vui cùng ngày hội lớn

Sáng 23/5, cùng với các đơn vị bầu cử khác trên địa bàn huyện Cư Jút, rất đông cử tri đồng bào dân tộc Ê đê tại 4 buôn trên địa bàn xã Tâm Thắng (Cư Jút) đã có mặt từ rất sớm để tiến hành bỏ phiếu.

 

Từ sáng sớm, bà con ở các buôn Nui, Buôr, Ea Pô và Trum đã tập trung tại khu vực bầu cử với những lá phiếu trên tay. Ai cũng gửi gắm niềm tin vào người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, mong họ dốc hết tâm huyết, trí tuệ phục vụ cho lợi ích chung của đất nước, nguyện vọng của người dân khi được lựa chọn tại cuộc bầu cử.

 

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tổ bầu cử tại 4 buôn đồng bào dân tộc Ê đê triển khai rất nghiêm túc

 

Theo UBND xã Tâm Thắng, đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, toàn xã có 9571 cử tri, trong đó có 2470 cử tri người dân tộc Ê đê. Hoạt động bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu thuộc 4 buôn đồng bào Ê đê diễn ra đúng luật, dân chủ, an toàn và nghiêm túc, trong bầu không khí sôi nổi và đã thực sự trở thành ngày hội lớn của đồng bào nơi đây. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên hoạt động bầu cử diễn ra khá thuận lợi, đến khoảng 16 giờ ngày 23/5, 100% cử tri tại 4 buôn và toàn xã đã hoàn thành bỏ phiếu bầu cử.

 

Cử tri dân tộc Ê đê, buôn Nui thực hiện nghi thức chào cờ trước khi tổ chức bầu cử

 

Bí thư Chi bộ buôn Buôr Ama Cúk tận tình giúp người dân đeo khẩu trang

 

Tổ trường Tổ bầu cử buôn Nui cùng cử tri kiểm tra thùng bỏ phiếu trước khi bầu cử

 

Cử tri buôn Trum lựa chọn đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND tỉnh các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

 

Cử tri nữ dân tộc Ê đê buôn Buôr địu con đi bầu cử

 

Y Krăk


Bản in
Liên kết Website

Số lượt truy cập :

Đang truy cập :