văn hóa xã hội (06.07.2020 14:14)

Nét đẹp chào cờ đầu tuần tại xã Cư Knia

Bắt đầu từ sáng thứ 2, ngày 06/7/2020, tạo không khí trang nghiêm, long trong cho đầu tuần làm việc tại trụ sở UBND xã Cư Knia khoảng 7 giờ sáng, nhiều người đã quây quần tại khoảng sân rộng trước nhà làm việc. Tất cả cán bộ nam tươm tất trong những bộ trang phục sạch sẽ, lịch sự. Còn phụ nữ thướt tha trong những tà áo dài. Họ xếp thành từng hàng ngay ngắn dưới chân cột cờ Đảng, cờ Tổ quốc để chuẩn bị làm Lễ chào cờ.

Lồng ghép trong Lễ chào cờ đầu tuần, cán bộ xã Cư Knia chia sẻ những câu chuyện về tấm gương của Bác Hồ. Đảng ủy, chính quyền cũng giao ban chuyên môn công khai nhằm giảm thiểu các cuộc họp, dành thời gian giải quyết công việc cho Nhân dân.

Trong Lễ chào cờ đầu tuần, xã Cư Knia cũng tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác. Đảng ủy, UBND xã và các tổ chức đoàn thể đánh giá lại những kết quả đạt được trong tuần trước và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tuần tiếp theo. Bên cạnh việc thẳng thắn chỉ ra những tồn tại cần khắc phục, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cũng sẽ biểu dương những tập thể, cá nhân tích cực hoàn thành nhiệm vụ… Tất cả các nội dung này đều công khai to rõ cho tất cán bộ, công chức tham dự lễ chào cờ nắm bắt, triển khai.

Lễ chào cờ đầu tuần là một nét đẹp văn hóa công sở, đồng thời lồng ghép việc học tập tấm gương Bác Hồ. Đến nay đã có 02 xã thực hiện Chào cơ đầu tuần là xã Nam Dong và xã Cư Knia, Đây là nét đẹp cần được nhân rộng, triển khai rộng rãi đối với các xã trên địa bàn.

Giang Sơn - Văn phòng