TIn địa phương (04.04.2020 10:51)

Nam Dong: Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

 

Dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát trên phạm vi toàn cầu, theo thông tin của Bộ y tế tính đến thời điểm cuối ngày 02-4 trên thế giới có 962.882 người mắc, 49.191 người tử vong ở trên 200 quốc gia, vùng lãnh thổ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Ở Việt Nam, số ca mắc đang tăng nhanh từng ngày và có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng, hiện tại Việt Nam có 227 người mắc bệnh, không có ca nào tử vong và đã có 75 ca bình phục. Dự báo, dịch bệnh sẽ lây lan nhanh trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và kinh tế - xã hội của đất nước.

Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện, với tinh thần coi trọng sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết, để tiếp tục chủ động ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, UBND xã Nam Dong đã luôn tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo kế hoạch đã đề ra, tuân thủ các chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Hiện nay, hầu hết các cửa hàng buôn bán các mặt hàng không cần thiết đã tạm thời đóng cửa, tại chợ chỉ mở buôn bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân dân, các gian hàng được bố trí đảm bảo khoảng cách quy định, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp và tất cả người dân trên địa bàn xã đã hạn chế đi lại, hạn chế tập trung từ 2 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19.

      Tại UBND xã, Đảng ủy và Chính quyền địa phương đã tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; tạm dừng giao dịch kể từ ngày 01/4/2020 đến ngày 05/4/2020; các cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, đảm bảo không quá 50% cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách làm việc tại cơ quan; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; đảm bảo giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội, trực cơ quan, trực sẵn sàng chiến đấu, trực ứng phó tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại địa phương.

Đảng ủy và chính quyền địa phương đã yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Ảnh: Đ/c Hoàng Văn Tám - HUV, BT. Đảng ủy xã gương mẫu tự nguyện khai báo y tế trên ứng dụng Ncovi của Bộ y tế

Trong những ngày đầu tiên thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, sáng ngày 31-3 các tổ công tác của xã dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Hội Người cao tuổi và Hội Phụ nữ xã đã tổ chức ra quân đợt 3, đến tận nhà các hộ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn và 103 gia đình hộ nghèo trên địa bàn xã để cấp phát khẩu trang, xà bông và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cho người dân.

Ảnh: Các tổ công tác nhận bàn giao tờ rơi, khẩu trang, xà bông và nước rửa tay khô kháng khuẩn cấp phát cho người dân

 

Ảnh: Tổ công tác mang tờ rơi tuyên truyền, khẩu trang, xà bông và nước rửa tay kháng khuẩn khô đến nhà các người dân

Ảnh: Đ/c Vũ Trung Thành - CT. Hội NCT xã phát tờ rơi tuyên truyền, tặng khẩu trang và xà bông diệt khuẩn cho các hộ NCT có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh: Đ/c Bùi Huy Quang - CT. Hội CTĐ xã phát tờ rơi tuyên truyền, tặng khẩu trang và xà bông diệt khuẩn cho các gia đình hộ nghèo

Ảnh: Đ/c Lê Thị Khuyên - CT. Hội PN xã phát tờ rơi tuyên truyền, tặng khẩu trang và xà bông diệt khuẩn cho các gia đình hộ nghèo

Với tinh thần chung tay phòng chống dịch Covid-19, các đoàn viên Công đoàn cơ quan xã Nam Dong và các mạnh thường quân trên địa bàn xã đã quyên góp, ủng hộ trên 2000 khẩu trang y tế và khẩu trang vải, 500 chai nước rửa tay sát khuẩn khô và gần 400 hộp xà bông Lifebuoy diệt khuẩn để hỗ trợ người dân thực hiện phòng chống dịch. Đảng ủy, Chính quyền địa phương, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Nam Dong gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đoàn viên Công đoàn cơ quan xã Nam Dong và các mạnh thường quân trên địa bàn xã đã luôn đồng hành cùng Đảng ủy, Chính quyền địa phương và BCĐ phòng chống dịch trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh Covid-19!

Ảnh: Đại đức Thích Nhuận Lợi - Trụ trị chùa Phước Sơn ủng hộ 400 khẩu trang vải và 400 chai gel rửa tay kháng khuẩn khô cho các hộ gia đình khó khăn

Giang Sơn

Theo Trang TTĐT xã Nam Dong


Bản in
Liên kết Website

Số lượt truy cập :

Đang truy cập :