Cải cách hành chín (11.11.2019 15:50)

Lực lượng Công an Cư Jút tăng cường công tác giải quyết Thủ tục hành chính

Nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, trong ngày thứ 7, 02/11/2019, Đoàn Thanh niên Công an huyện Cư Jut đã tới các xã Ea Pô và Nam Dong để giúp đỡ người dân giải quyết các thủ tục hành chính.

 

Làm thủ tục cấp đổi giấy CMND cho người dân

Để bà con nhân dân không mất thời gian di chuyển ra huyện, tuổi trẻ Công an huyện Cư Jut đã tổ chức làm thủ tục cấp đổi giấy Chứng minh nhân dân (CMND), giấy thông hành cho người dân ngay tại Hội trường thôn. 

Bố trí cán bộ đến tận nhà hỗ trợ cấp giấy CMND cho người cao tuổi, đau ốm không tự đi lại được

Đặc biệt, trong đợt này, Công an huyện đã đến tận nhà ông Đàm thanh Hùng ở thôn 14 xã Nam Dong, bị tai biến liệt nửa người để hỗ trợ ông làm CMND.

Kinh phí làm CMND cho người dân được tuổi trẻ đơn vị hỗ trợ một phần đóng góp. Kết quả sau một ngày, tuổi trẻ Công an huyện Cư Jút đã tổ chức làm 406 giấy CMND cho người dân trên địa bàn hai xã Ea Pô và Nam  Dong.

Được biết, trong năm 2019, Đoàn Thanh niên Công an huyện đã tổ chức 04 đợt ra quân “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”, đã hỗ trợ cho hơn 1.000 lượt nhân dân. Đây là một trong những hoạt động của tuổi trẻ Công an huyện hưởng ứng phong trào “Thanh niên Công an Nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. 

Qua hoạt động ý nghĩa, bằng hành động thiết thực trong cải cách hành chính đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người đoàn viên Công an.

Tin, ảnh : Duy Linh


Bản in >
Liên kết Website

Số lượt truy cập

0
0
6
6
4
2
2

Đang truy cập

0
0
0
0
0
0
3