An ninh quốc phòng (11.10.2019 14:54)

Lực lượng bảo vệ biên giới Đắk Nông - Mondulkiri tổ chức tuần tra song phương trên biên giới

Ngày 10/10, Đồn biên phòng Tuy Đức (Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông) phối hợp với Tiểu khu Quân sự tỉnh Mondulkiri và Công an bảo vệ biên giới tỉnh Mondulkiri (Campuchia) tổ chức tuần tra song phương từ cột mốc 55 đến mốc 55/6 trên đoạn biên giới giữa hai bên.

Lực lượng bảo vệ biên giới hai bên thống nhất phương hướng tuần tra song phương đoạn biên giới quản lý

Lực lượng bảo vệ biên giới hai bên tiến hành kiểm tra thực tế đường biên giới, cột mốc, cọc dấu và thực hiện các nghi thức, tổ chức phát quang, vệ sinh xung quanh cột mốc. Qua kiểm tra, mốc quốc giới, mốc phụ, cọc dấu và đường biên giới còn nguyên vẹn, đúng vị trí pháp lý, không có nguy cơ sạt lở gây ảnh hưởng đến dấu hiệu nhận biết, hướng đi của đường biên, mốc giới.

Lực lượng bảo vệ biên giới hai bên thực hiện nghi thức tuần tra tại cột mốc biên giới số 55

Lực lượng bảo vệ biên giới hai bên cũng thông báo cho nhau tình hình liên quan đến chủ quyền an ninh biên giới, an ninh chính trị ở khu vực biên giới, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có liên quan đến hai bên biên giới. Trên cơ sở đó, hai bên thống nhất biện pháp quản lý các hoạt động khu vực biên giới, giữ gìn an ninh trật tự, ngăn chặn hành vi xuất nhập cảnh trái phép, các hành vi vi phạm quy chế biên giới Việt Nam- Campuchia.

Lực lượng bảo vệ biên giới hai bên trao đổi về công tác quản lý, bảo vệ biên giới

Kết thúc buổi tuần tra, lực lượng bảo vệ biên giới hai bên ký kết biên bản ghi nhớ, thống nhất tăng cường phối hợp tuyên truyền, giáo dục về các quy định của pháp luật liên quan và quản lý chặt chẽ cư dân biên giới, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống các hoạt động vi phạm pháp luật qua biên giới. Hai bên tăng cường chế độ thông tin liên lạc, kịp thời thông báo cho nhau các tình hình liên quan đến công tác quản lý biên giới, xử lý hiệu quả các vấn đề phát sinh.

Tin, ảnh: Phan Tân

Theo Đắk Nông online