TIn địa phương (03.07.2019 16:01)

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị đón đoàn chuyên gia UNESCO

Ngày 28/6, Ban Chỉ đạo xây dựng Công viên địa chất (CVĐC) Đắk Nông do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh dẫn đầu đã đi thực tế tại các điểm di sản thuộc tuyến du lịch "Âm vang từ trái đất" để kiểm tra công tác chuẩn bị đón Đoàn chuyên gia UNESCO vào thẩm định chính thức.

Kiểm tra bảng lắp đặt thông tin di sản

Theo đó, đoàn đã đi đến 14 điểm di sản như: Triển lãm các loại cà phê- Bảo tàng văn hóa Đắk Nông- Chùa Pháp Hoa- Điểm gỗ hóa thạch- Nhà trưng bày đàn đá…Tại các nơi đến, đoàn đã kiểm tra, cân nhắc, góp ý các hạng mục như: xây dựng và lắp đặt biển chỉ dẫn, thông tin các điểm di sản của tuyến du lịch CVĐC Đắk Nông, nơi trưng bày các loại nhạc cụ…

Chuyên gia góp ý xung quanh chất liệu cũng như cách bài trí các loại nhạc cụ

Qua buổi kiểm tra, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh yêu cầu, các ngành, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh và nhóm chuyên gia tư vấn để chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết, đáp ứng được các yêu cầu mà UNESCO đưa ra.

Thử cách sử dụng các nhạc cụ cổ xưa

Theo kế hoạch từ ngày 6-11/7, Đoàn chuyên gia UNESCO sẽ tiến hành thẩm định các địa điểm tại CVĐC Đắk Nông.

Tin, ảnh: Mỹ Hằng