thông tin tuyên truyền (14.06.2023 16:09)

Lan tỏa “Đường cờ Tổ quốc” ở thị trấn Ea T’ling

Từ năm 2022 tới nay, Đoàn thanh niên thị trấn Ea T’ling đã thực hiện công trình thanh niên “Đường cờ Tổ quốc” được đông đảo bạn trẻ, người dân ủng hộ.

 

Mỗi dịp lễ, tết, những con đường ở thị trấn Ea T’ling (Cư Jút) lại khoác thêm diện mạo mới với với những lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới. Đây là kết quả của công trình thanh niên “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn thanh niên thị trấn thực hiện.

 

co1(1).jpg

Tuyến đường Ngô Quyền, thị trấn Ea T'ling (Cư Jút) rực rỡ cờ đỏ sao vàng

 

Đoàn viên Vũ Minh Hiếu, Chi đoàn Tổ dân phố 8 cho biết: “Tôi thấy việc treo cờ Tổ quốc là một hoạt động hết sức ý nghĩa. Mỗi dịp lễ, tết tôi đều cố gắng sắp xếp thời gian cùng mọi người tham gia treo cờ tại các tuyến đường. Tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi có thể góp sức mình làm đẹp các con đường, thể hiện lòng yêu nước, trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương”.

 

co(1).jpg

Công trình thanh niên “Đường cờ Tổ quốc” do đoàn viên, thanh niên Đoàn thanh niên thị trấn Ea T’ling thực hiện

 

Những lá cờ Tổ quốc được cắm thành hàng thẳng tắp, tung bay phấp phới trong nắng mới tô thêm sắc thắm, mang lại vẻ đẹp, nét mỹ quan khu dân cư.

 

Với người dân địa phương, “Đường cờ Tổ quốc” còn để lại nét đẹp riêng, thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm xây dựng đô thị sạch, đẹp, văn minh. 

 

Anh Nguyễn Xuân Giang, tổ dân phố 3, thị trấn Ea T’ling vui vẻ cho biết: “Mỗi lần đi công việc qua nhìn đường cờ đẹp thế này tôi thấy rất là thích mắt, cũng thấy dâng lên niềm tự hào dân tộc mình. Mong là các bạn trẻ sẽ thực hiện thêm nhiều đường cờ Tổ quốc như thế này nữa cho thị trấn, huyện mình ngày càng đẹp, văn minh hơn”.

 

Sau 2 năm triển khai công trình thanh niên “Đường cờ Tổ quốc” thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Đến nay, Đoàn thanh niên thị trấn đã triển khai được khoảng 3km đường “Đường cờ Tổ quốc” dọc các tuyến đường khu vực trung tâm thị trấn như Ngô Quyền, Nguyễn Văn Linh, bon U2.

 

123701img_0704(1).jpg

Tuổi trẻ thị trấn Ea T'ling tích cực tuyên truyền lưu động, góp phần xây dựng văn minh đô thị

 

Để thực hiện “Đường cờ Tổ quốc”, kinh phí mua sắm vật tư ban đầu do chính quyền địa phương hỗ trợ, Đoàn thanh niên huy động ngày công đào hố, lắp trụ,… để tiết chi phí.

 

Các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm lớn, đoàn viên thanh niên luân phiên lắp cờ và thu gom, bảo quản. Những lá cờ Đảng và cờ Tổ quốc được bảo quản cẩn thận, đến khi treo thì bố trí xen kẽ, với khoảng cách trung bình khoảng 200 mét.

 

"Công trình “Đường cờ Tổ quốc” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi, người dân hiểu rõ ý nghĩa, giá trị thiêng liêng và tự hào hơn về lá cờ Tổ quốc".

Anh Nguyễn Anh Quốc, Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Ea T’ling (Cư Jút)

 

Anh Nguyễn Anh Quốc, Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Ea T’ling nói cho biết: “Công trình “Đường cờ Tổ quốc” góp phần nâng cao tinh thần, trách nhiệm của thế hệ trẻ, người dân trong việc tôn vinh, gìn giữ lá cờ Tổ quốc treo trên các tuyến đường tại địa phương nhân các ngày lễ trọng đại của đất nước”.

 

Điều đáng mừng, “Đường cờ Tổ quốc” của Đoàn thanh niên thị trấn Ea T’ling, đã lan tỏa, được đoàn thanh niên các xã Tâm Thắng, Trúc Sơn, Cư K’nia… học tập, làm theo. Mặc dù, qui mô, số lượng hạn chế nhưng đã tạo dấu ấn tích cực công tác đoàn và phong trào thanh niên. Qua đó, tạo đà để tuổi trẻ Cư Jút tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nối dài thêm đường cờ Tổ quốc và thực hiện hoàn thành công trình, phần việc thanh niên.

 

Theo ĐNO


Bản in
Liên kết Website

Số lượt truy cập :

Đang truy cập :