Xây dựng nông thôn mới (23.07.2021 22:28)

Khởi sắc xã nông thôn mới Ea Pô

Xã Ea Pô (Cư Jút) có đông đồng bào thiểu số phía Bắc vào sinh sống, lập nghiệp như Thái, Tày, Nùng, Dao… Triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới, từ Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và đồng bào các dân tộc trong xã đã cùng đoàn kết, hưởng ứng chung tay thực hiện.

Từ nguồn lực của Nhân dân trong việc hiến đất, tài sản trên đất và đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng, bộ mặt nông thôn trong xã đã có nhiều khởi sắc, đổi mới; điều kiện sống của người dân từng bước được cải thiện và nâng cao. Đến nay, hầu hết các tiêu chí NTM của xã đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn khoảng 2,7%. Thu nhập bình quân đầu người xã đạt trên 41 triệu đồng/người/năm. Tháng 4/2021, xã Ea Pô được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020.

Đường vào trung tâm xã nông thôn mới Ea Pô hôm nay

Thu nhập bình quân đầu đến hết năm 2020 đạt trên 41 triệu đồng/năm

Hoạt động thương mại - dịch vụ từng bước phát triển, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân

Tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 100%. (Ảnh chụp trước ngày 27/4/2021)