TIn địa phương (18.04.2020 21:13)

Khai trương “ATM gạo nghĩa tình" tại thị trấn Ea T'ling

Sáng 18/4, tại thị trấn Ea T’ling (Cư Jút), Hội LHTN Việt Nam huyện Cư Jút phối hợp với Công ty TNHH MTV Hồng Ngọc và Ban quản lý Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tổ chức khai trương “ATM gạo nghĩa tình", phát gạo cho người dân nghèo.

Người dân xếp hàng với khoảng cách 2m để nhận gạo

Đây là “ATM gạo" đầu tiên được đặt trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, mỗi người dân khó khăn có nhu cầu sẽ nhận được 2 kg gạo /lần bằng cách tự bấm nút vào máy và còn được nhận thêm 3 quả trứng, bánh kẹo.

Mỗi lần nhấn nút, "ATM gạo" sẽ cho ra 2 kg gạo

"ATM gạo nghĩa tình" sẽ hoạt động hàng ngày, sáng từ 7 giờ 30 phút-10 giờ, chiều từ 15 giờ- 17 giờ, hiện tại đã huy động được 5 tấn gạo và 3.000 quả trứng từ các nhà hảo tâm để trao tặng cho người dân. Hoạt động trao tặng gạo phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 như người dân đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách 2m.

Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ phát trứng, bánh kẹo cho người dân

Phát huy sáng kiến ở nhiều nơi trong cả nước, việc tổ chức đặt "ATM gạo" là hoạt động ý nghĩa, mang tính cộng đồng sâu sắc, góp phần giúp đỡ nhiều người nghèo vượt qua khó khăn trong thời gian dịch Covid-19.

Tin, ảnh: Đặng Hiền

Theo Đắk Nông online