An ninh quốc phòng (10.07.2020 11:00)

Khai mạc khóa huấn luyện tự vệ khối cơ quan năm 2020

Sáng 10/7, Ban Chỉ huy quân sự khối cơ quan tổ chức khai mạc khóa huấn luyện tự vệ khối cơ quan năm 2020, tham dự Khai mạc có các đồng chí Võ Xuân Dương - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự khối cơ quan, lãnh đạo lực lượng tự vệ khối cơ quan nhà nước, khối huyện ủy, khối Trung tâm Y tế và Điện năng lượng mặt trời Cư Jút cùng hơn 60 chiễn sỹ tham gia huấn luyện.

Đ/c Lê Trình - Chỉ huy phó lực lượng tự vệ khối cơ quan khai mạc

Theo kế hoạch, khóa huấn luyện diễn ra 6 ngày, từ ngày 10/7 đến ngày 17/7/2020, tập trung vào 2 nội dung chính là huấn luyện chính trị và huấn luyện quân sự. Các chiến sỹ tự vệ được học tập một số nội dung như: Luật dân quân tự vệ; chiến lược "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam… Về quân sự, thực hiện huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu bộ binh gồm các kiến thức, kỹ năng bắn súng, ném lựu đạn xa đúng hướng, chiến thuật tuần tra canh gác, đánh chiếm, bảo vệ mục tiêu… Kết thúc đợt huấn luyện có kiểm tra viết bài thu hoạch để đánh giá kết quả.

Hơn 60 chiến sỹ tham gia huấn luyện

Qua khóa huấn luyện, các chiến sỹ tự vệ có thêm những kiến thức cơ bản về lực lượng dân quân tự vệ từ đó khi trở về các cơ quan, đơn vị luôn là lực lượng nòng cốt trong việc bảo vệ cơ quan, đơn vị và hoàn thành tốt công tác chuyên môn.

Đ/c Võ Xuân Dương - Chỉ huy trưởng phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc Đ/c Võ Xuân Dương - Chỉ huy trưởng nhấn mạnh: Dân quân tự vệ là một trong những lực lượng nòng cốt cho phong trào toàn dân đánh giặc, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân và đấu tranh chống diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ là trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền và toàn thể cán bộ công chức trong đơn vị. Dưới sự lãnh đạo và sự quan tâm chỉ đạo toàn diện về chuyên môn nghiệp vụ của Ban chỉ huy quân sự Huyện, Ban chỉ huy quân sự khối cơ quan đã quán triệt sâu sắc các nghị quyết, kế hoạch và triển khai tốt các nội dung của Luật dân quân tự vệ đến mọi cán bộ, Đảng viên và nhân viên. Để hoàn thành tốt công tác huấn luyện, thay mặt Ban chỉ huy quân sự khối cơ quan, đề nghị các đồng chí thực hiện nghiêm quy chế, quy định trong công tác huấn luyện, chấp hành nghiêm giờ giấc, thời gian theo quy định đề ra, hoàn thành khóa huấn luyện theo đúng giáo trình Quân sự.

Giang Sơn - Văn phòng