văn hóa xã hội (29.10.2021 10:50)

Huyện Cư Jút triển khai tiêm bao phủ vắc xin phòng Covid-19

Ngày 28/10, huyện Cư Jút triển khai chiến dịch tiêm phủ vắc xin phòng Covid-19, với mục tiêu đến 17h ngày 29/10, có 100% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi.

Để việc tiêm chủng đạt kế hoạch, an toàn, hiệu quả, huyện được phân bổ hơn 28.500 liều vắc xin phòng Covid-19 và huy động các lực lượng y tế, công an, dân quân, tự vệ và các tổ covid cộng đồng đồng loạt ra quân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại Cư Jút

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh còn cử tổ y tế xuống huyện Cư Jút, phối hợp cùng với ngành Y tế địa phương để hỗ trợ tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn. Sở Y tế đã bố trí xe tiêm chủng lưu động hỗ trợ cho huyện trong chiến dịch tiêm vắc xin.

Người dân ngồi chờ đến lượt tiêm tại thị trấn Ea T'ling

Lực lượng Công an hỗ trợ Công tác tiêm chủng

Qua kiểm tra của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông vào chiều 28/10 cho thấy, chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 được huyện Cư Jút tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ.

Người dân chờ tiêm chủng tại xã Đắk D'rông

Nhờ chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện từ nhân lực đến cơ sở vật chất, trang thiết bị công tác tiêm chủng trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, hiệu quả, chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

Tin, ảnh: Giang Sơn - Văn phòng