Công tác Bầu cử (11.06.2021 15:42)

Huyện Cư Jút tổ chức tổng kết công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 10/6/2021, Ủy ban Bầu cử huyện Cư Jút tổ chức tổng kết công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tham dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Tuấn Phúc - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Chủ trì hội nghị gồm tập thể Lãnh đạo UBBC huyện; các đồng chí Thành viên Ban chỉ đạo Bầu cử huyện, thành viên UBBC huyện, Trưởng ban và thư ký 11 Ban bầu cử HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch và thư ký UBBC các xã, thị trấn.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Cư Jút được tổ chức dân chủ, đúng luật, an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Toàn huyện có 11 đơn vị bầu cử cấp huyện và 62 đơn vị bầu cử cấp xã. Trong ngày bầu cử, các tổ bầu cử tổ chức thực hiện quy trình bảo đảm đúng hướng dẫn theo quy định. Kết qủa bầu cử trên địa bàn huyện đã bầu ra đủ: 03 Đại biểu Quốc hội; 08 Đại biểu HĐND cấp tỉnh; 35 Đại biểu HĐND cấp huyện và 218 Đại biểu HĐND cấp xã theo đúng định hướng, đúng cơ cấu, thành phần. Tỷ lệ cử tri trên toàn huyện tham gia bầu cử đạt 99,99%,  đạt tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay. Không có đơn vị bầu cử nào phải tiến hành bầu cử thêm, bầu cử lại. Một số địa phương có tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử cao nhất, hoàn thành việc bỏ phiếu sớm nhất, tổng hợp kết qủa bầu cử nhanh nhất như: Xã Tâm Thắng, Thị trấn Ea T'ling, xã Nam Dong.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Phúc - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao việc tổ chức thành công cuộc bầu cử. Việc tổ chức cuộc bầu cử được diễn ra trong điều kiện đặc biệt, tập trung cao trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử được chỉ đạo chặt chẽ, đúng quy định. Công tác tuyên truyền được thực hiện phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, với nhiều cách làm sáng tạo. Trang trí, khánh tiết tạo điểm nhấn đảm bảo mỹ quan. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Các ngành, các địa phương có sự phối hợp tích cực, triển khai đồng bộ, đúng tiến độ, đúng kế hoạch chung và bảo đảm đúng quy trình, thủ tục theo luật định. Thành viên các tổ chức phụ trách bầu cử làm việc với tinh thần tích cực, trách nhiệm cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trước, trong và sau cuộc bầu cử được bảo đảm. Không có đơn thư, khiếu nại, tố cáo về bầu cử và danh sách người trúng cử.

Thay mặt đại biểu HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tuấn Phúc trân trọng cảm ơn cử tri trên địa bàn đã tin tưởng, tín nhiệm bầu các đại biểu trúng cử HĐND huyện khóa mới và cam kết thực hiện theo đúng chương trình hành động HĐND huyện đề ra.

Tại hội nghị, cũng đã khen thưởng cho 38 tập thể và 112 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Cư Jút./.

Tin, ảnh: Giang Sơn - Văn phòng