Chuyển đổi số (09.07.2024 13:52)

Huyện Cư Jút tổ chức Hội nghị tập huấn Chuyển đổi số 2024

Sáng ngày 09/7, UBND huyện Cư Jút tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng và tuyên truyền nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và kỹ năng số năm 2024.

 

 

Tham dự, phía lãnh đạo tỉnh có ông Đoàn Ngọc Vinh, Phó Giám đốc  Sở TTTT tỉnh Đắk Nông. Về phía huyện  có ông Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư. Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Chuyển đổi số huyện; ông Vũ Văn Bính, Phó CT UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ Chuyển đổi số huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo Chuyển đổi số huyện; Thường trực Ban chỉ đạo CĐS các xã, thị trấn; Lãnh đạo, CBCCVC phụ trách CĐS các Phòng, ban, đơn vị trực thuộc huyện và thành viên các tổ công nghệ số Cộng đồng trên địa bàn các xã, thị trấn.

 

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đ/c Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư, Chủ tich UBND huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số trong các lĩnh vực  đời sống xã hội; đồng thời cũng đề nghị các các cấp, các ngành hết sức phát huy vai trò, trách nhiệm, nghiêm túc trong thời gian tham gia tập huấn, tập trung theo dõi, ghi chép những nội dung trình bày của báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị, nắm bắt các vấn đề để sau khi Hội nghị kết thúc, mỗi đồng chí có thể áp dụng những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn; góp phần thúc đẩy công tác chuyển đổi số tại địa phương, cơ sở đạt kết quả cao. 

 

 

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được  phổ biến,  triển khai một số nội dung quan trọng trong công tác chuyển đổi số, chính quyền số, xã hội số và an toàn thông tin mạnh. Trong đó, tập trung vào các nội dung như quan trọng như: thực trạng và giải pháp nâng cao chỉ số đánh giá chuyển đổi số (DTI) huyện Cư Jút; Những nội dung cơ bản về Internet và di động; Kỹ năng bảo vệ an toàn trong thời đại số. Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian giới thiệu về Dịch vụ công trực tuyến, hướng dẫn ký số và nộp hồ sơ trực tuyến trên tCổng dịch vụ công Đắk Nông. Giới thiệu, vận hành khai thác trang thông tin điện tử của Huyện, các ngành và các xã, thị trấn.  Công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng tại UBND huyện và các xã, thị trấn; Các giải pháp chuyển đổi số cho chính quyền địa phương trong thời gian tới,…

 

z5615372077249 ff4dda48b79d1d267eb59bfa866ae9ea

 

Thông qua buổi tập huấn  đã trang bị, cập nhật kiến thức cho các thành viên Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo Chuyển đổi số huyện và các xã, thị trấn cùng  thành viên tổ công nghệ số cộng đồng về chuyển đổi số; bồi dưỡng các kỹ năng số cơ bản nhằm hình thành phong cách, lề lối làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước. Từ đó, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công cho người dân và tổ chức. Đồng thời, lan tỏa, đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

 

Thực hiện: GS-Vp


Bản in
Liên kết Website

Số lượt truy cập :

Đang truy cập :