TIn địa phương (05.02.2020 20:43)

Huyện Cư Jút sẵn sàng ứng phó dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Chiều ngày 5/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tỉnh Đắk Nông đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Cư Jút.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Cư Jút

Để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, huyện Cư Jút đã thành lập Ban chỉ đạo do Chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban; đồng thời ban hành các văn bản hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh; thành lập đội phản ứng nhanh, chuẩn bị thiết bị, vật tư y tế thiết yếu cho các cơ sở y tế có khả năng thu dung điều trị bệnh nhân; chỉ đạo các trường học phối hợp với ngành y tế tiêu độc khử trùng lớp học; khuyến cáo người dân không nên tới các vùng có dịch, hạn chế đến nơi tụ tập đông người, nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động báo cáo với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế. Phòng Lao động thương binh và Xã hội, Công an huyện Cư Jút cũng đã chủ động triển khai công tác nắm thông tin về người đến từ vùng dịch, đặc biệt là một số công dân Trung Quốc đến làm việc tại địa phương.

Kiểm tra thân nhiệt tại Trung tâm Y tế huyện Cư Jút

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút cũng đã triển khai công tác phòng chống theo hướng dẫn của ngành Y tế. Theo đó, tất cả bệnh nhân đến sảnh Khoa khám bệnh đều được tư vấn, ghi thông tin y tế và đánh giá bằng bảng kiểm tra sàng lọc nguy cơ nhiễm virus corona. Nếu xác định trường hợp nghi nhiễm virus corona sẽ tiến hành cách ly tại khoa truyền nhiễm để tiếp tục khám và chữa bệnh theo quy trình.

Trung tâm Y tế huyện Cư Jút chủ động, sẵn sáng ứng phó với dịch

Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác đánh giá cao công tác chuẩn bị, chủ động, ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của huyện Cư Jút, đặc biệt là Trung tâm y tế huyện Cư Jút. Đoàn công tác đề nghị Trung tâm y tế huyện Cư Jút cần điều chỉnh lại đường đi của khu vực cách ly, chuẩn bị thêm vật tư, thiết bị như máy thở, bình oxy, vận hành kiểm tra lại thiết bị, tập huấn thêm về công tác chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ,  đặc biệt đơn vị không được chủ quan, đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, đảm bảo không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

T/h: Lê Đại – Hải Thanh

Theo Truyenhinhdaknong.vn