Kinh tế đô thị (18.06.2021 09:37)

Hội nghị trực tuyến về PCTT &TKCN năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Chiều ngày 17/6, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Cư Jút (PCTT & TKCN) tham dự Hội nghị trực tuyến về PCTT &TKCN năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 do UBND tỉnh tổ chức. Tại điểm cầu UBND huyện, đồng chí Vũ Văn Bính, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy PCTT & TKCN và đồng chí Hồ Sơn, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2020, thiên tai gây ra nhiều thiệt hại trên địa bàn tỉnh. Hơn 22.440 ha cây trồng các loại bị ảnh hưởng do thiên tai, 672 hộ bị thiếu nước sinh hoạt. Mưa lũ làm hư hỏng hơn 200 ngôi nhà, trên 400 ha lúa và hàng trăm lồng cá bị mất trắng. Tổng thiệt hại do thiên tai gây ra năm 2020 trên địa bàn tỉnh khoảng 1.344 tỷ đồng.

Riêng 6 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh có khoảng 1.446 hộ, với khoảng 5.675 khẩu khó khăn về nguồn nước sinh hoạt. Tại huyện Krông Nô, do ảnh hưởng của mưa, gió, giông lốc nên đã gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản, cây trồng của người dân, ước thiệt hại khoảng 850 triệu đồng.

Tham luận của Công ty Thủy điện Buôn Kuôp

Để chủ động phòng ngừa, ứng phó kịp thời và có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, Phó Chủ tịch UBDN tỉnh Lê Trọng Yên đề nghị Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh, các sở, ngành, địa phương thực hiện tốt 17 nội dung.

Trong đó, tập trung quán triệt tinh thần không chủ quan, lơ là; chủ động phòng, chống thiên tai bằng những giải pháp cụ thể. Toàn tỉnh thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công phòng, chống thiên tai.

Các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị lên phương án, kế hoạch cụ thể về phòng chống thiên tai gắn với biến đổi khí hậu và bối cảnh dịch bệnh covid-19…

Tin, ảnh: Giang Sơn - Vp