văn hóa xã hội (12.07.2021 14:02)

Đắk Nông ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 3 là công dân về từ TP. Hồ Chí Minh

Đắk Nông vừa ghi nhận ca dương tính Covid-19 thứ 3 (BN 31604). Đó là bệnh nhân C.T.Q; sinh năm 1966;là nữ, thường trú tại thôn 7, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông.

Vào lúc 23h30’ ngày 11/7/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông ghi nhận thông tin kết quả mẫu gộp của 05 trường hợp (trong đó có bệnh nhân C.T.Q) tại huyện Đắk R’Lấp, có dịch tễ về từ Thành phố Hồ Chí Minh đang cách ly y tế tại nhà, có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real-Time PCR.

Các lực lượng chức năng liên quan tiến hành lấy lại 05 mẫu đơn của 05 trường hợp trên gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm ghi nhận 01/05 mẫu đơn có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real-Time PCR vào lúc 10h06’ ngày 12/7/2021.

Ngay sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị liên quan cử đoàn công tác xuống xã Đắk Wer khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp liên quan và bước đầu ghi nhận được 13 trường hợp tiếp xúc gần (F1).

Hiện tại các lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra truy vết các trường hợp có liên quan; khử khuẩn toàn bộ nhà của bệnh nhân và Trạm Y tế xã Đắk Wer.

Bệnh nhân đã được chuyển lên điều trị tại khu cách ly điều trị Covid-19 của tỉnh.

Đưa bệnh nhân F0 lên khu điều trị Covid-19 của tỉnh

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo khẩn cấp các đơn vị liên quan tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc với trường hợp dương tính nêu trên và thực hiện cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà các trường hợp liên quan theo đúng quy định.

Các mốc dịch tễ của BN 31604 đã được thông báo cho các tỉnh, thành liên quan để phối hợp điều tra, truy vết.

Tin, ảnh: Ngô Đồng