Y tế (19.04.2024 13:47)

Đắk Nông đạt 4 giải tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học, năm học 2018-2019

Theo Sở Giáo dục-Đào tạo, tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học, năm học 2018-2019 diễn ra từ ngày16-19/3 tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Đắk Nông có 4/4 dự án dự thi đạt giải. Trong đó, 1 dự án đạt giải Nhì, 2 dự án đạt giải đặc biệt và 1 dự án đạt giải đặc biệt kiêm giải Tư.

Theo đó, giải Nhì thuộc về em Hà Thị Hồng, Trường THPT Krông Nô (Krông Nô) với Dự án: "Giải pháp nâng cao nhận thức cho học sinh Trường THPT Krông Nô về giá trị di sản Công viên địa chất Đắk Nông". Đây là dự án tập trung các giải pháp tuyên truyền, bao gồm nhiều sản phẩm như tranh đá được làm bằng đá lấy từ hang động núi lửa, các sản phẩm gia dụng làm bằng thổ cẩm, nhà sàn làm bằng các nguyên liệu lấy từ cánh đồng từ khu vực núi lửa…

2 giải đặc biệt thuộc về em Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh (Gia Nghĩa) với Dự án: "Thực hiện tiêu bản quan sát nhiễm sắc thể ở phổ thông trên đối tượng hành tây, hành ta, lẻ bạn bằng dung dịch y tế miliar" và các em Vũ Văn Long, Chu Vũ Hoàng Nguyên, Trường THPT Trần Hưng Đạo (Đắk Mil) với dự án: "Thiết bị điều khiển bơm nước giếng thông minh". 1 giải đặc biệt kiêm giải Tư thuộc về em Nguyễn Duy Thái, Trường THPT Trần Phú (Krông Nô) với Dự án: "Thiết kế tính năng lùi xe, dừng xe ngang dốc và sử dụng bộ vi sai trong chuyển động đối với xe mô tô 3 bánh dành cho người khuyết tật".

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học, được tổ chức thường niên nhằm khích lệ phong trào nghiên cứu khoa học trong học sinh ở các trường trung học. Năm nay, Cuộc thi được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, với 32 tỉnh, thành tham gia và đã có 13 giải Nhất, 25 giải Nhì và nhiều giải khác cho các dự án xuất sắc, có tính ứng dụng thực tế.