Kinh tế đô thị (10.04.2021 08:24)

Đắk Nông chấp thuận chủ trương đầu tư dự án bệnh viện tư nhân 800 tỷ động tại Huyện Cư Jút

Ngày 9/4, UBND tỉnh Đắk Nông đã ban hành văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Bệnh viện đa khoa chuyên sâu của Công ty Cổ phần đầu tư bệnh viện Xuyên Á, với vốn đầu tư gần 800 tỷ đồng. Đây cũng là dự án bệnh viện tư nhân có quy mô lớn đầu tiên tại tỉnh Đắk Nông.

Tọa lạc tại Thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Tây Nguyên tại Đắk Nông là bệnh viện thứ 5 trong hệ thống Bệnh viện Xuyên Á, được xây dựng trên diện tích hơn 55.000m2, với quy mô 700 giường bệnh và dự kiến khởi công xây dựng vào tháng 10/2021.

Ảnh minh họa

Dự án được chia thành 2 giai đoạn. Trong đó giai đoạn 1 (từ quý II năm 2021 đến quý I năm 2023) xây dựng và đưa vào hoạt động bệnh viện với 250 giường nội trú. Giai đoạn 2 (từ năm 2023 đến năm 2027) đầu tư và đưa vào sử dụng thêm 450 giường nội trú.

Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Tây Nguyên được đầu tư chuyên sâu, tập trung phát triển kỹ thuật cao, hệ thống trang thiết bị cao cấp và hệ thống nhân sự chuyên môn vững chắc. Ngay khi vào hoạt động BVXA Tây Nguyên sẽ triển khai đầy đủ các chuyên khoa. Đây được kỳ vọng là một giải pháp toàn diện về cung cấp dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chất lượng cao với chi phí thấp cho người dân.

Giang Sơn - Văn phòng (T/h)