Văn hóa (06.04.2020 16:21)

Cư Jút nỗ lực bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Ê đê

Thời gian qua, công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc Ê đê trên địa bàn huyện Cư Jút đã đạt được nhiều kết quả.

Trong cộng đồng và trong mỗi gia đình Ê đê đã có nhận thức về việc bảo tồn bản sắc văn hóa như giữ gìn tiếng nói, trang phục, cồng chiêng, nhà dài, nghề truyền thống… Nhiều nghệ nhân đã tích cực truyền dạy cồng chiêng, đan lát, dệt thổ cẩm cho thế hệ trẻ. Một số lễ hội truyền thống tiêu biểu của người Ê đê cũng được cộng đồng và các ngành chung tay phục dựng. Đây là những tín hiệu đáng mừng khi mà nhiều giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số đang bị mai một  trong quá trình hội nhập và phát triển hiện nay.

Đồng bào Ê đê mặc trang phục truyền thống tham gia Lễ kết nghĩa anh em đồng bào dân tộc Ê đê (ngày 22/12/2019)

Nghề dệt thổ cẩm được nhiều phụ nữ Ê đê gắn bó và phát huy hiệu quả

Thanh niên Ê đê học nghề đan lát

Đinh năm là tài sản quý giá của người Ê đê, mang giá trị tinh thần to lớn