văn hóa xã hội (11.01.2021 11:00)

Cư Jút kiên quyết xóa bỏ 19 lò gạch thủ công

Ngày 07/01, ông Nguyễn Anh Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cư Jút cho biết, sau ngày 10/01, nếu các chủ lò gạch không thực hiện việc tự dỡ bỏ thì địa phương sẽ tiến hành cưỡng chế, tháo gỡ và niêm phong dừng hoạt động, đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

Một lò gạch thủ công hoạt động tại địa bàn huyện Chư Jút

Theo Quyết định số 350/QĐ-UBND ngày 06/3/2013 của UBND tỉnh Đắk Nông, trên địa bàn huyện Cư Jút còn 19 lò gạch đất sét nung thủ công phải tháo dỡ. Chủ tịch UBND huyện Cư Jút Nghiêm Hồng Quang đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Phòng Kinh tế- Hạ tầng, Phòng Tài chính - Kế hoạch và UBND thị trấn Ea T’ling tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các chủ lò gạch trên địa bàn phối hợp thực hiện việc xóa bỏ theo Quyết định trước số 350/QĐ-UBND. Thời gian hoàn thành trước 10/01/2021.

Bảo Trọng

Theo Đắk Nông online