Pháp luật (09.11.2019 21:25)

Cư Jút: Kẻ trộm đột nhập vào nhà đục két sắt lấy hơn 350 triệu giữa ban ngày

Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết, trong khoảng từ cuối tháng 8 năm 2019 đến nay trên địa bàn huyện đã liên tiếp xảy ra 2 vụ trộm cắp két sắt ở xã Tâm Thắng va Nam Dong.

 

Khoảng 07h ngày 13/8, ông Trần Sách Đông ở thôn 11, xã Nam Dong (Cư Jút) đi ra khỏi nhà nhưng quên khóa cửa. Lợi dụng sơ hở này, kẻ trộm đã đột nhập vào nhà đục két sắt và lấy đi hơn 350 triệu đồng. Ông Đông cho biết: “Tôi đi ra ngoài tầm từ 7 giờ đến 9h thì về, về đến nhà thì thấy cửa nhà bị hé ra. Nhìn thấy kính kể. Vào đến trong nhà thì thấy két sắt bị phá”.

Cánh cửa nhà ông Trần Sách Đông bị kẻ trộm đột nhập vào

 

Hiện trường két sắt bị đục tại nhà ông Trần Sách Đông 

Tương tự, mới đây, gia đình bà Nguyễn Thị Mơ ở thôn 11, xã Tâm Thắng cũng bị kẻ trộm đột nhập, đục két sắt. Theo hiện trường vụ án, kẻ trộm đã  đột nhập vào từ phía sau vườn, phá cửa sổ vào nhà, đục két sắt, lấy đi tiền và vàng trị giá gần 20 triệu đồng. “Sáng sớm vợ chồng tôi đi làm, đến trưa về thì thấy két sắt đã bị bật tung”, bà Mơ buồn bã nói.   

Két sắt của gia đình bà Nguyễn Thị Mơ cũng bị kẻ trộm đục và lấy đi toàn bộ tài sản

Theo nhận định của Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Jút, các đối tượng gây án thường lợi dụng sơ hở của những gia đình đi vắng vào ban ngày, nhà không có người trông coi, hoặc đêm tối, các gia đình ngủ say quên không khóa cửa để đột nhập và dùng dụng cụ chuyên nghiệp phá két sắt.

Các đối tượng dùng dụng cụ chuyên nghiệp để đục két sắt

Thượng úy Phùng Tiến Tùng, Công an xã Nam Dong, huyện Cư Jút khuyến cáo: “Các đối tượng trộm cắp nắm rõ tình hình bà con hay đi rẫy, con cái thì đi học, hầu như không có người ở nhà nên thường đột nhập, trộm cắp tài sản. Qua vụ việc này, khuyến cáo bà con không nên để các tài sản có giá trị ở nhà”.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Jút đang  tập trung điều tra, xác minh nhằm sớm làm rõ vụ án. Qua đây cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao biện pháp an ninh cho ngôi nhà của mình, chú ý các vị trí kẻ gian thường đột nhập nhằm tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra./.

 Tin, ảnh: Hữu Phương

Theo PTD


Bản in >
Liên kết Website

Số lượt truy cập

0
0
6
6
4
2
2

Đang truy cập

0
0
0
0
0
0
3